Cách Làm Cơm Chiên Tôm Kiểu Hồng Kông Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên tôm kiểu Hồng Kông

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm chiên tôm xì dầu Hong kong có vị thơm ngon đặc trưng của xì dầu Hong kong. Đơn giản nhanh gọn nhưng ngon.


Nguyên liệu làm cơm chiên tôm kiểu hồng kông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • xì dầu 2 Muỗng canh
    • Bột thịt gà 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Cơm nguội 1 Chén
    • Hành lá 1 Cọng
    • Giá đỗ 10 Gr

Cách làm cơm chiên tôm kiểu hồng kông

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho dầu vào chảo, đập trứng vào đánh nhuyễn rồi cho 1 chén cơm nguội vào trộn đều chiên vừa lửa.
Cho dầu ăn vào chảo với tỏi phi bằm phi vàng cho tôm sú vào, nêm bột gà xào đến khi săn tôm và thấm gia vị.
Sau khi tôm đã thấm gia vị, săn lại vớt tôm cho sang chảo cơm đang chiên và nêm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa bột gà, 1/4 thìa bột ngọt, 1 chút xíu muối, 1/5 thìa tiêu xay. Sau cùng cho hành và giá vào xào rồi nhấc ra.
Món cơm chiên tôm rất thơm ngon bởi xì dầu hong kong và được tín đồ yêu cơm chiên mê tít, hãy thử một lần các bạn nhé.

Hình thực hành món Cơm chiên tôm kiểu Hồng Kông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công