Cách Làm Cơm Chiên Trứng Muối Và Tôm Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm chiên trứng muối và tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cơm chiên với lòng trứng muối và tôm tươi ăn vào có vị bùi của cơm, sần sật của tôm, mặn mặn và thơm béo của trứng muối trông cực hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cơm chiên trứng muối và tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Nguội)
    • Tôm tươi 150 Gr (Bỏ đầu)
    • Trứng vịt muối 3 (Lòng đỏ)
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Dầu ăn 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm cơm chiên trứng muối và tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đun sôi nồi hấp rồi cho lòng đỏ trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy chén trứng muối ra khỏi nồi. Dùng thìa dằm trứng cho mịn. Để qua một bên.
Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa trung bình - lớn cho dầu nóng. Cho tỏi băm vào đảo đều cho tỏi thơm và chuyển sang màu vàng nâu. Cho tôm vào xào cho đến khi tôm chín (khoảng 1-2 phút). Cho lòng đỏ trứng (đã nghiền mịn) vào, đảo đều cùng tôm. Cho cơm vào và đảo đều khoảng 1-2 phút cho cơm nóng và hoà quyện với trứng và tôm. Cho nước mắm, tiêu và ớt bột vào trộn đều.
Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cho cơm ra đĩa và dùng nóng nhé! Có thể chan thêm nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.

Hình thực hành món Cơm chiên trứng muối và tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công