Cách làm Cơm Cuộn Hàn Quốc - Kimbap
Mục đích Ăn trưa

Cơm cuộn Hàn Quốc - Kimbap

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 07 người
  • Độ khó Trung bình

Nhắc đến món ăn Hàn Quốc, hẵn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến Kim Chi, bên cạnh đó còn có rất nhiều món ăn nổi tiếng khác, như là Kimbap. Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn rong biển , đây là món ăn có màu sắc bắt mắt, có thể dùng làm bữa sáng, mang đi picnic hoặc như một món ăn vặt rất ngon. Chúng ta cùng nhau thực hiện món này đi nào!


Nguyên liệu làm cơm cuộn hàn quốc - kimbap

cho 7{{servings}} Phần ăn (Cuộn)
Phần ăn
    • Trứng gà 5 Quả
    • Cà rốt 1 Củ
    • Rong biển 1 Gói
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cải bó xôi 200 Gr
    • Cơm 500 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 5 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 35 ml
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê (Rang vàng)
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Thịt bò 200 Gr

Cách làm cơm cuộn hàn quốc - kimbap

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Dưa leo để nguyên vỏ bỏ ruột, cắt miếng dài, dày khoản 0.5 cm. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 5cm. Cải bó xôi rửa sạch cắt ngắn khoảng 5cm. Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái sợi.

Cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút trước khi thái giúp thịt bò săn lại dễ thái hơn.

Cho 10ml dầu ăn vào chảo, thả cà rốt vào xào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu,1 muỗng cà phê dầu mè, xào đều rồi trút ra dĩa.
Nấu sôi nước, cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, cho cải bó xôi vào luộc sơ, vớt ra xả cải qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá để giữ được màu xanh đẹp của cải. Sau đó vớt ra để ráo, đem trộn đều với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.
Thịt bò đem ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Cho vào chảo 20ml dầu ăn, chờ dầu nóng cho thịt bò vào xào đến khi vừa chín tới thì trút ra dĩa.
Khuấy tan 5 quả trứng gà, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Bắc chảo cùng 5ml dầu ăn, dùng khăn giấy lau bớt dầu quanh chảo chỉ để lại 1 lớp dầu mỏng. Chia trứng thành 2 lượt, đổ vào chiên vừa chín mặt trên thì trở lại chiên mặt dưới. Cho ra dĩa để nguội, sau đó sắt sợi dài
Vậy là đã chuẩn bị xong phần rau củ, trứng và thịt bò, bây giờ sẽ chuẩn bị phần cơm. Cho vào cơm nóng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê mè rang, trộn đều.
Bắt đầu cuộn kimbap. Rong biển bạn nhớ cuộn mặt nhám, quay mặt bóng ra phía ngoài. Cho cơm lên trên lá rong biển, dàn mỏng cơm, chừa khoảng 2cm phần mép để khi cuộn đến đây sẽ dễ dính hơn. Cho lần lượt những nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên, xắp xếp sao cho đẹp mắt.
Dùng tay ép chặt và cuốn từ từ lá rong biển lại, cho đến khi có được một cuốn hình trụ như hình. Với nguyên liệu như trên có thể cuốn dc 6-7 cuốn tùy lớn nhỏ. Cắt các cuốn cơm thành từng khoanh vừa ăn khoản 2-3 cm tùy sở thích.
Bày kimbap ra dĩa, khi ăn nên chấm nước tương, có thêm ớt sẽ ngon hơn.
Mách nhỏ
Tất cả các định lượng khi ướp nguyên liệu bạn có thể thay đồi tùy theo khẩu vị của gia đình, nhưng đừng bỏ qua dầu mè vì đây chính là gia vị mang lại sự đặc trưng của món ăn này nói riêng và món Hàn nói chung.

Hình thực hành món Cơm cuộn Hàn Quốc - Kimbap

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công