Cách làm Cơm Cuộn Rong Biển Hàn Quốc cực nhanh và đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cơm cuộn rong biển

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bí quyết làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị ai cũng thích. Ai yêu xứ sở Kim Chi đều không xa lạ với món cơm cuộn Hàn Quốc, một món ngon đạt đủ 3 tiêu chuẩn, ngon miệng, tiện lợi, và đủ dinh dưỡng. Trẻ con cũng thích vì món Hàn Quốc đẹp mắt, đủ màu sắc này. Thực hiện ngay cách làm cơm cuộn Hàn Quốc nhé!


Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rong biển khô 10 Miếng
    • Su su 2 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Trứng gà 6 Quả
    • Xúc xích 6 Cây (Xúc xích heo)
    • Mè trắng 10 Gr
    • Dầu mè 3 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Giấm 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Cơm 4 Chén
    • Dưa leo 1 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Cách làm cơm cuộn rong biển

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu cho cơm cuộn rong biển. Rửa sạch cà rốt, su hào, gọt vỏ và cắt sợi.
Cắt sợi xúc xích theo chiều dài. Rửa sạch dưa leo, gọt sơ vỏ và lấy ruột cũng cắt sợi như xúc xích.
Đập 6 quả trứng vào tô, nêm một ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đánh đều. Đem mè trắng rang chín.

Thực hiện

Dùng một cái chảo, cho ít dầu mè vào đợi nóng thì đổ trứng vào tráng mỏng. Sau đó cắt trứng thành sợi dài để làm nhân cơm cuộn rong biển.
Cho nước vào nồi nấu sôi rồi cho cà rốt và su hào vào luộc đến chín thì vớt ra, chú ý đừng để rau củ chín quá khi, xào nhân cơm cuộn rong biển dễ bị nát.

Cách này sẽ cho cà rốt và su hào xào nhanh chín hơn.

Bắc một cái chảo sâu lòng lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu mè vào đợi dầu nóng thì cho cà rốt và su hào vào xào đến chín, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh dầu hào và tiêu.
Pha hỗn hợp giấm đường trộn cơm cuộn rong biển: Cho 1 muôi canh giấm và 2 muôi canh đường, một ít muối vào một cái tô khuấy cho đường tan hết. Tiếp đến, múc 4 chén cơm ra thố sạch, dàn đều cơm cho cơm tơi, đổ hỗn hợp mới pha xong vào cơm, tiếp theo cho mè đã rang chín vào cùng, trộn đều.
Lấy miếng rong biển khô trải ra thớt có lót chiếu tre, nếu không có chiếu thì có thể sử dụng vỏ gói cơm cuộn rong biển để cuốn. Trải đều cơm vào miếng rong biển khô, chú ý đừng trải phủ hết miếng rong biển sẽ khó cuốn.
Sau khi đã trải cơm lên rong biển thì cho tiếp trứng, xúc xích, dưa leo và rau củ lên mặt cơm và cuốn lại, nhớ phải cuốn chặt để rau củ không bị rớt ra.

Lúc cuộn giữ chặt hai bàn tay, cầm thật chặt để cuốn cơm cuộn rong biển Hàn Quốc sau khi cắt không bị bung.

Cuối cùng là cắt cơm cuộn rong biển Hàn Quốc thành những miếng vừa ăn. Vậy là món cơm cuộn rong biển đã được hoàn thành, cách làm món ngon này cũng không quá khó đúng không nào? Bạn có thể ăn món ăn Hàn Quốc này kèm nước tương cho một ít mù tạt vào sẽ rất ngon.

Nhúng dao qua nước và chọn dao thật bén, để không bị nát cơm cuộn rong biển.

Hình thực hành món Cơm cuộn rong biển

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công