Mục đích Ăn trưa

Cơm độn khoai lang

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món cơm độn khoai lang tuy đơn giản mà cực ngon. Nó không chỉ là món chay ngon dễ làm tại nhà mà còn thích hợp nếu bạn muốn thay đổi món ăn hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu làm cơm độn khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 1 Củ
    • Gạo 1 Chén
    • Hành lá 3 Cọng
    • Dưa leo 1 Trái
    • Mè trắng 3 Muỗng cà phê
    • Giấm 4 Muỗng cà phê
    • Nước tương 4 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm độn khoai lang

Thực hiện 25m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ và cho vào tô nước muối loãng để khoai không bị thâm. Vo gạo qua vài lần nước và trộn cùng khoai lang. Đổ nước vào và bấm nút cho gạo và khoai chín. Khi nồi cơm điện nhảy nút thì mở nắp, trộn gạo và khoai trộn lẫn vào nhau và đậy nắp lại. Bấm nút nấu thêm 1 lần nữa.
Mè rang vàng, hành lá cắt nhỏ và cho vào chén nước giấm. Thêm ít nước tương, đường, ớt bột, tiêu và trộn đều.
Dưa leo bỏ ruột, cắt lát mỏng. Cho cơm và khoai ra dĩa, để lên trên dưa leo, ít giá sống và chang nước sốt lên.

Có thể dùng rau mầm hoặc giá để ăn kèm với cơm.

Hình thực hành món Cơm độn khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công