Cách Làm Cơm Gà Áp Chảo Sốt Chua Cay Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm gà áp chảo sốt chua cay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cơm mềm béo, kết hợp với gà áp chảo và nước sốt chua cay, chắc chắn sẽ làm mọi người thích thú khi thưởng thức món cơm này. Chỉ với 60 phút chuẩn bị và chế biến.


Nguyên liệu làm cơm gà áp chảo sốt chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 200 Gr
    • Cà tím 1 Trái
    • Đậu bắp 100 Gr
    • Gạo 200 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Nấm đông cô 10 Cái
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Bột nghệ 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm gà áp chảo sốt chua cay

chuẩn bị 20m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt gà: lóc xương, phần xương chặt khúc nhỏ, phần thịt khứa vài đường trên da, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Nếu có phần mỡ gà thì cũng giữ lại.

Nấm đông cô ngâm nước nở rồi cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, 1/2 cắt hạt lựu, 1/2 cắt múi cau mỏng.
Cà tím và đậu bắp rửa sạch, bỏ đầu đuôi, cắt khúc vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 20g bơ trong chảo. Bơ tan cho hành tây cắt hạt lựu và nấm cắt mỏng vào xào thơm.
Khi đã bắt đầu lên mùi thơm thì cho gạo vào xào cho gạo săn hột lại. Khi hột gạo đã săn, hơi đục lại và thấm đều bơ, thêm 1 /2 chén nước vào. Thêm 100 ml sữa tươi không đường vào.
Thêm vào gạo 1 muỗng và phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều. Đậy nắp, nấu cho thật sôi. Khi cơm đã bắt đầu cạn nước, cho mỡ gà lên mặt cơm. Hạ thật nhỏ lửa và đậy nắp cho cơm chín đều.
Cơm khi đã nở chín đều, gắp bỏ phần mỡ gà cho vào lúc nãy, rắc ngò rí đã cắt nhuyễn vào trộn đều, dậy nắp lại tiếp tục nấu cỡ 2 phút nữa là xong.
Phần thịt gà đã ướp cho vào chảo áp chảo cho vàng 2 mặt, mỗi mặt cỡ 1.5 phút.
Sau khi thịt gà vàng, xếp phần xương gà, cà tím, đậu bắp, hành tím cắt đôi, tỏi cắt đôi, để miếng gà lên trên, đậy nắp và tiếp tục để lửa trung bình trong 15 phút.
Xào thơm hành tây cắt múi cau với 20g bơ và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ. Khi hành tây đã thơm thêm 100 ml sữa còn lại và phần nước gà tiết ra khi đút lò rau củ.
Khi nước sốt đã hơi sệt lại, vắt vào 3 miếng chanh, khuấy đều là hoàn tất. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê ớt bột cho có vị cay cay.
Múc cơm ra đĩa, xếp các loại rau lên mặt, để miếng gà phía trên, rưới đều nước sốt.

Hình thực hành món Cơm gà áp chảo sốt chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công