Cách Làm Cơm Gà Băm Kiểu Nhật Giàu Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cơm gà băm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm gà băm kiểu Nhật là món mà các em bé rất thích bởi các nguyên liệu đều ở các dạng hạt nhỏ, mềm mà lại đậm đà rất dễ ăn. Khi làm món này các bạn cần thêm đĩa salad trộn chua ngọt hoặc đĩa rau củ luộc nữa là đã có bữa trưa cuối tuần rồi nhé!


Nguyên liệu làm cơm gà băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 200 Gr
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Cơm 2 Chén

Cách làm cơm gà băm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt gà mua về rửa sạch, lọc lấy phần thịt nạc. Băm nhỏ thịt nạc gà, ướp với rượu trắng, nước tương, 1.5 muỗng canh đường và gừng băm trong 1 cái chảo.
Đánh trứng, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh đường đánh cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho trứng vào chảo, đảo trên lửa vừa sao cho trứng tạo thành hạt nhỏ thì để riêng.
Trong chảo khác cho thịt gà băm vào xào hỗn hợp trên lửa nhỏ. Khi gà đã ráo nước nên để lửa thêm chút xíu để gà được săn hơn và thấm gia vị hơn. Khi tắt bếp gà có màu vàng đồng rất bắt mắt.
Cho cơm vào tô rộng, 1 bên là gà, 1 bên trứng, chính giữa rắc ít hành lá. Khi ăn trộn đều, ăn khi nóng ngon hơn.

Hình thực hành món Cơm gà băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công