Cách làm Cơm Gà Hải Nam đúng chuẩn ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cơm gà Hải Nam

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm gà Hải Nam là một trong các món ăn ngon từ gà dành cho những ai yêu thích văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Sốt chan của cơm gà Hải Nam được làm từ nước luộc gà và nêm nếm khá vừa miệng. Khi ăn gà cùng cơm hoàn toàn không có cảm giác khô vì món cơm được nấu tơi, hạt trắng ngần ăn khá dậy mùi cùng thịt gà luộc mềm thơm nức mũi. Nghe cầu kì là thế nhưng cách nấu cơm gà Hải Nam cũng không quá phức tạp. Cơm gà Hải Nam có cơm mềm, ăn kèm thịt gà beo béo không chê vào đâu được. Hãy cùng Cooky nấu cơm gà bằng nồi cơm điện, thưởng thức "cơm Tàu" ngay tại nhà nhé!


Nguyên liệu làm cơm gà hải nam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Gừng 1 Củ
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Gạo tẻ 3 Chén
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Tương đậu nành 1 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cơm gà hải nam

Nồi cơm điện

Cách làm cơm gà hải nam

chuẩn bị 35m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Làm sạch gà, loại bỏ nội tạng và làm sạch phao câu. Để nguyên con gà xát với muối rồi rửa lại với nước nhiều lần cho bớt mùi hôi. Bạn cũng có thể dùng nước cốt gừng để chà xát lên gà, gà sẽ không còn hôi nữa, vậy là món cơm gà Hải Nam thơm nức ngay.
Vo sạch gạo, trộn đều với 1 muỗng cà phê muối để lúc nấu, cơm gà Hải Nam được đậm đà hơn. Gừng giã nhuyễn lấy nước.

Thực hiện

Cách luộc gà ngon: Chuẩn bị một nồi nước, cho thêm chút muối và lá dứa để luộc gà. Cắt lấy hai cẳng chân gà rồi thả vào nồi nước. Luộc gà từ nước nguội cho đến khi nước sôi già. Sau khi nước sôi, luộc gà thêm 10 phút rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi lại, để gà ngâm trong 45 phút.
Cho nước luộc gà, gạo tẻ cùng lá dứa vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu, nấu chín. Trong lúc đó, Chuyển gà sang nồi nước đá để 15 phút cho nguội gà. Chặt các phần gà từ cổ, ức, cánh, đùi.
Pha nước chấm cho món cơm gà Hải Nam: Làm tan chảy bơ, cho bơ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh tương đậu nành, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng vào chén, khuấy đều cho tan.
Cách làm cơm gà Hải Nam: Cho cơm ra đĩa, Xếp gà lên cơm và chan thêm hỗn hợp nước chấm đã pha lên trên. Trang trí tùy thích và thưởng thức. Thoạt nhìn tưởng chừng đây là một món luộc đơn giản, nhưng thật ra món cơm gà Hải Nam chứa đựng trong đó rất nhiều những nét tinh túy. Thịt gà phải được luộc vừa tới, không quá chín cũng không được còn sống quá. Thớ thịt mềm mại, thơm mùi lá dứa. Hạt cơm tơi xốp, đậm đà mùi gừng, tỏi cũng như ngọt vị gà. Cuối tuần này, thực hiện ngay cách làm cơm gà Hải Nam cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Cơm gà Hải Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!