Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Cơm gà Hải Nam

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm gà Hải Nam là món cơm gà ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cách nấu cơm gà Hải Nam với hạt cơm vàng ươm, thịt gà luộc chín dai, bùi béo thật hấp dẫn. Với cách làm cơm gà Hải Nam ngon lành này thì đòi hỏi phải nắm được một số bí quyết nhất định. Cooky sẽ mách bạn bí quyết giúp cơm gà Hải Nam ngon đúng điệu như ngoài hàng, hãy làm ngay nhé!


Nguyên liệu làm cơm gà hải nam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 700 Gr
    • Tỏi 30 Gr
    • Gừng 25 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước 1 Lít
    • Mỡ gà 50 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Nước tương 30 ml
    • Dầu mè 10 ml

Dụng cụ thực hiện làm cơm gà hải nam

Nồi cơm điện

Cách làm cơm gà hải nam

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cách luộc thịt gà: Rửa sạch thịt gà. Chần qua nước sôi 3 phút. Sau đó cho 700gr thịt gà vào nồi, thêm 10gr tỏi, 10gr gừng, 20gr hành lá, 1 muỗng canh muối và 1 lít nước. Đậy nắp và luộc gà trong khoảng 20 phút.

Tùy vào kích thước của miếng gà để điều chỉnh thời gian luộc cho phù hợp. Dùng đũa xăm vào miếng gà dễ dàng và không có nước màu hồng chảy ra thì gà đã chín.

Cách nấu cơm gà: Cho 50gr mỡ gà vào chảo đun nóng đến khi mỡ chảy ra, sau đó cho 10gr tỏi, 10gr hành tím và 10gr gừng vào phi vàng thơm. Tiếp theo cho 200gr gạo đã vo sạch vào chảo, dùng muỗng gỗ đảo đều, xào gạo trong khoảng 5 phút ở lửa vừa to. Cho gạo đã xào thơm vào nồi cơm điện, thêm 350ml nước luộc gà vào, bật nút nấu chín cơm.

Nếu có thời gian, các bạn nên ngâm gạo trước 1-2 tiếng, cơm sẽ ngon hơn. Tùy vào tính chất từng loại gạo khác nhau ở gia đình để thêm bớt lượng nước luộc gà, nhưng lượng nước luộc gà sẽ ít hơn lượng nước nấu cơm như thường ngày.

Cooky hướng dẫn cho các bạn 2 loại nước chấm đơn giản khác nhau, tùy vào sở thích để các bạn chấm gà hay chan vào cơm nhé. Nước sốt tỏi ớt: Cho vào chén 10gr tỏi băm, 5gr gừng băm, 10gr ớt băm; thêm tiếp 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 10ml nước cốt chanh và 40ml nước luộc gà; dùng muỗng khuấy tan đường và muối. Sốt nước tương: Cho vào chén 30ml nước tương, 10ml dầu mè, 20ml nước luộc gà; dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Cơm gà Hải Nam có cách nấu cơm gà Hải Nam đơn giản nhưng mùi vị không kém phần thơm ngon hấp dẫn. Cách làm cơm gà Hải Nam với từng miếng thịt gà được luộc vừa chín tới, mềm ngon ngọt thịt, thơm mùi hành gừng tỏi, hạt cơm được nấu tơi xốp, đậm vị và béo ngậy từ mỡ gà. Cơm gà Hải Nam ăn kèm với rau răm, dưa leo và chấm nước sốt tỏi ớt cay chua ngọt hay nước tương thơm mùi dầu mè đều rất ngon.

Hình thực hành món Cơm gà Hải Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công