Cách Làm Cơm Gà Rô Ti Sốt Nấm Cho Bữa Ăn Sáng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cơm gà rô ti sốt nấm

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món cơm gà rô ti sốt nấm chế biến hơi cầu kỳ nên thích hợp để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần; hẳn là cả nhà sẽ ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy!


Nguyên liệu làm cơm gà rô ti sốt nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nấm rơm 15 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 200 ml
    • Gạo tẻ 300 Gr
    • Đậu Hà Lan 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Nấm hương 10 Gr
    • Dầu ăn 550 ml

Dụng cụ thực hiện làm cơm gà rô ti sốt nấm

Màng bọc thực phẩm

Cách làm cơm gà rô ti sốt nấm

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Trộn đều 1 muỗng cà phê tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Gà làm sạch, rửa sạch, để ráo nước, ướp với hỗn hợp đã trộn ở bước trên rồi dùng màn thực phẩm bọc kín lại cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Chỉ ướp phần thịt, để khô phần da.

Đậu Hà Lan rửa sạch. Gạo vo sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Nấm rơm và nấm hương ngâm nước ấm khoảng 20 phút rồi làm sạch, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho gạo vào xào.
Khi hạt gạo săn lại thì đổ gạo, cà rốt, đậu Hà Lan vào nồi cơm, trộn cùng 1/2 muỗng cà phê bột nghệ và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, đảo thật đều rồi cho nước xâm xấp mặt rồi nấu chín.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dùng chính phần hành tỏi ướp gà cho vào phi thơm rồi cho nấm vào xào, nêm gia vị.
Cho 200 ml nước dừa vào, đun sôi rồi thêm 1 muỗng cà phê bột năng, khuấy đều để nước sốt hơi sánh lại là được.
Đun nóng nửa lít dầu ăn rồi cho gà vào chiên ngập trong dầu. Khi gà chín vàng cam thì vớt ra để ráo dầu.
Bày trí cơm ra đĩa, đặt đùi gà vào, trang trí hành lá rồi rưới thêm sốt nấm lên trên cùng là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ
Dùng chung với đồ chua cà rốt, củ cải trắng rất ngon. Cơm nhạt thì có thể chan thêm nước tương.

Hình thực hành món Cơm gà rô ti sốt nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công