Cách Làm Cơm Gà Teriyaki Chuẩn Nhật Dễ Thực Hiện
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cơm gà teriyaki

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món cơm gà teriyaki này có phần sốt ăn kèm rất đặc biệt, hẳn sẽ làm bạn phát thèm cho xem! Cuối tuần cùng cả nhà làm món này thử xem nhé, sẽ khó mà cưỡng lại mùi vị của nó đấy.


Nguyên liệu làm cơm gà teriyaki

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 4 Chén
    • Rượu Sake 30 ml
    • Đùi gà 4 Cái
    • Nước tương 30 ml
    • Rượu Mirin 60 ml
    • Nước tương 30 ml (Maggi)
    • Đậu Hà Lan 300 Gr
    • Đường nâu 30 Gr
    • Mật ong 30 ml
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cơm gà teriyaki

Lò nướng , Cọ quét , Khay nướng

Cách làm cơm gà teriyaki

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Đầu tiên, để làm sốt ướp gà, cho xì dầu, 30 ml rượu mirin và đường nâu vào túi nylon thực phẩm loại dày. Thêm 125ml nước vào, sau đó cho thịt gà vào túi.
Ướp thịt gà trong khoảng 2-3 tiếng và tối đa là 1 ngày.
Để làm phần sốt phết thịt gà, cho nước tương Maggi, mật ong, 30ml rượu mirin và rượu sake vào nồi.
Đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sốt vừa sôi, sốt sẽ đặc lại và có độ bóng.
Rửa sạch đậu Hà Lan, sau đó xào đậu trên bếp với tỏi.
Nướng thịt gà trên vỉ nướng BBQ, liên tục phết phần sốt rưới vừa làm ở bước trên lên đều 2 mặt gà, đến khi gà chín.
Cắt thịt gà thành miếng, xới cơm ra tô, xếp thịt gà và đậu lên trên rồi rắc thêm mè đen rang lên trên cùng.
Cuối cùng, rưới sốt lên nữa là có thể thưởng thức được rồi!

Hình thực hành món Cơm gà teriyaki

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công