Cách làm Cơm Gà Xối Mỡ ngon, béo thơm nức mũi, ăn là mê
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm gà xối mỡ

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm gà xối mỡ là món ngon mỗi ngày rất được mọi người ưa chuộng bởi những ấn tượng đầu tiên mà cơm gà mang đến. Trên một dĩa cơm gà xối mỡ ngon có hẳn miếng gà chiên to bự, vàng ươm, nóng giòn và thơm phức. Bát cơm trông "gọn" nhưng được nén rất chặt, nên nhiều cơm lắm nha. Hạt cơm rang cháy cạnh màu đỏ hồng và thơm mùi cà chua. Để có một dĩa cơm gà xối mỡ ngon đúng điệu không hẳn là dễ. Nhưng với cách làm cơm gà xối mỡ này, bạn có thể tự tin vào bếp và trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức ngay nha. Đảm bảo ai cũng phải khen cho xem.


Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 200 Gr
    • Tỏi 4 Muỗng cà phê (băm)
    • Hành lá 100 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr
    • Dưa leo 200 Gr
    • Cà chua 200 Gr
    • Cơm 1 Chén
    • Dầu ăn 150 ml
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 2 Muỗng cà phê
    • Xà lách 200 Gr

Cách làm cơm gà xối mỡ

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cho một ít muối hột lên đùi gà, dùng tay thoa đều, chà xát và bóp thịt đùi gà nhẹ nhàng. Rửa đùi gà lại với nước vài lần cho sạch, để đùi gà ráo nước. Ướp đùi gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho ngấm gia vị.

Cơm gà xối mỡ ngon như ngoài hàng chắc chắn phải dùng đùi gà rồi đấy. Bạn cũng có thể mua ức gà để chế biến nhưng có thể không đẹp mắt bằng đùi gà đâu nha.

Rửa sạch hành lá, rau mùi và xà lách rồi cắt nhỏ. Rửa dưa leo, cà chua thật sạch dưới vòi nước (vì chúng ta dùng luôn cả vỏ nên bạn phải sơ chế thật sạch nha). Cắt cà chua, dưa leo thành các lát mỏng tròn.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đập trứng gà vào ốp la cho trứng chín (có thể giữ phần lòng đỏ còn sống hoặc chín tùy khẩu vị của bạn nha), sau đó cho ra đĩa. Chế vào nồi 1.5 lít nước, bắc lên bếp và thả đùi gà, chút muối vào luộc chín. Vớt đùi gà ra, để ráo nước.

Cách làm cơm gà xối mỡ được ngon và khi chiên bên trong thịt gà chín hoàn toàn thì bạn cần luộc trước đùi gà. Có thể không luộc chín thật chín nhưng cũng nên luộc cho thịt chín tái nha.

Đun nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi già thì thà đùi gà đã luộc vào chiên cho thịt gà thật chín và giòn rụm lớp da bên ngoài. Gắp đùi gà ra dĩa cùng với trứng ốp la.
Giữ nguyên chảo, làm nóng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm cùng bột nghệ, đổ cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại thì rắc ít hành lá. Tắt bếp. Dùng chén ép cơm chiên gà xối mỡ lại, úp lật cơm ra đĩa cùng với đùi gà, trứng ốp la, trang trí thêm dưa leo, cà chua, rau mùi, xà lách cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cơm chiên gà xối mỡ thơm lừng với miếng đùi gà thật to, chiên lên giòn rụm, nóng hổi ăn cùng cơm chiên ráo hạt và trứng ốp la bùi béo. Món cơm gà xối mỡ ngon cực kì khi thưởng thức vào buổi sáng hoặc các mẹ có thể chuẩn bị làm món ăn tối để đổi vị cho cả nhà mà không phải ra ngoài hàng. Cách làm cơm gà xối mỡ không quá khó khi các mẹ nội trợ đã có công thức đã được hướng dẫn khá là chi tiết bên trên. Còn chờ gì nào, nhanh tay lưu lại ngay cách làm cơm gà này nhé.

Hình thực hành món Cơm gà xối mỡ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công