Cách Làm Cơm Gạo Lứt Gà Chiên Sốt Hạnh Nhân Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cơm gạo lứt gà chiên sốt hạnh nhân

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lượng đường thấp trong gạo lứt và lượng chất béo ít trong thịt gà nạc chính là bí quyết để bạn có một bữa ăn đầy đủ năng lượng nhưng vẫn giữ được số đo chuẩn như ý!


Nguyên liệu làm cơm gạo lứt gà chiên sốt hạnh nhân

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 600 Gr (Ức gà)
    • Hạnh nhân 100 Gr
    • Bắp non 50 Gr
    • Bí ngòi 50 Gr (Vàng)
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Gạo 4 Gr (Gạo lứt)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 5 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng cà phê
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm cơm gạo lứt gà chiên sốt hạnh nhân

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Gà rửa sạch, cắt hình thoi, ướp khoảng ¼ muỗng cà phê muối, tiêu.
Hạnh nhân rang vàng, để nguội, tách vỏ. Bí ngòi vàng rửa sạch, cắt lát mỏng.
Bắp non gọt cuống. Đậu Hà Lan bỏ cuống, chỉ lưng, rửa sạch.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt kiểu tùy thích.

Thực hiện

Tất cả rau củ: Bắp non, bí ngòi vàng, đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt đem rửa sạch với nước muối pha loãng.
Sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp, luộc chín sơ từng loại rau củ một.
Cho bơ vào tan chảy, thêm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm, tiếp theo cho toàn bộ khoai tây, cà rốt, bắp non, đậu hà lan, bí ngòi vào xào qua, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Đun chảo nóng, dầu vào phi thơm tỏi băm còn lại, lần lượt cho từng miếng gà vào chiên vàng 2 mặt.
Gạo lứt nên được ngâm trước khi nấu khoảng 8 tiếng (có thể ngâm qua đêm) thì gạo dễ chín, dễ tiêu hơn. Khi nấu gạo đã ngâm trước thì giảm lượng nước.
Cho gạo, 1/4 muỗng cà phê muối, 300 ml nước vào nồi cơm điện. Nấu ở chế độ COOK. Khi thấy cơm bắt đầu sôi thì rút nguồn điện (ngưng hoạt động). Sau 30 phút - 1giờ cắm lại nguồn điện và tiếp tục nấu ở chế độ COOK. Khi nồi chuyển sang chế độ WARM, giữ ấm thêm 20 -30 phút là cơm đã chín.
Múc cơm ra nắn tạo thành hình vuông. Bày gà ra đĩa cùng cơm gạo lứt, ăn kèm rau củ đã xào và hạnh nhân.

Hình thực hành món Cơm gạo lứt gà chiên sốt hạnh nhân

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công