Cách Làm Cơm Gừng Lạ Miệng Làm Ấm Người Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cơm gừng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Củ gừng có tác dụng kháng viêm, chữa các bệnh về dạ dày, hô hấp. Bát cơm trắng nóng hổi lại phảng phất hương thơm của gừng chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.


Nguyên liệu làm cơm gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 300 Gr
    • Gừng 50 Gr
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Rượu Sake 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm cơm gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Vo sạch gạo, cho gạo vào nồi, đổ nước ngang mặt gạo rồi ngâm khoảng 10 phút.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Cho gạo đã ngâm với gừng, nước tương, muối, rượu Sake vào nồi. Đậy nắp, nấu khoảng 12 phút.
Hạ lửa đun thêm 5 phút nữa cho đến khi cạn hết sạch nước. Tắt bếp, để yên khoảng 5 phút rồi dùng đũa đảo đều cơm. Đậy nắp nồi và nấu thêm 5 phút nữa là được.
Múc cơm ra chén, ăn cùng với các món mặn.

Hình thực hành món Cơm gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công