Cách Làm Cơm Hấp Lá Sen Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cơm hấp lá sen bằng lò vi sóng

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nấu cơm hấp lá sen tiết kiệm thời gian bằng lò vi sóng? Bạn đã thử lần nào chưa? Đây là món ăn mang hương vị của sen và hấp dẫn với màu sắc của nhiều loại rau củ nữa đấy!


Nguyên liệu làm cơm hấp lá sen bằng lò vi sóng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 2 Chén
    • Hạt sen tươi 150 Gr
    • Đậu Hà Lan 50 Gr
    • Cà rốt 50 Gr
    • Nấm đông cô 10 Gr
    • Thịt xá xíu 150 Gr
    • Tôm khô 50 Gr
    • Lạp xưởng 50 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 4 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Lá sen.

Dụng cụ thực hiện làm cơm hấp lá sen bằng lò vi sóng

Lò Viba

Cách làm cơm hấp lá sen bằng lò vi sóng

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu: Rửa sạch hạt sen tươi, cà rốt, tôm khô, đậu Hà Lan, lạp xưởng. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Sau đó, cho lần lượt vào từng loại rau củ trên vào chén, thêm nước và vi sóng khoảng 2-3 phút. Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở to, rửa sạch.
Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu theo tỷ lệ 2 chén gạo : 2 ly nước và nêm vào 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối.
Khi các nguyên liệu chín, để nguội và cắt hạt lựu nấm đông cô, lạp xưởng, thịt xá xíu.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, phi thơm tỏi.
Cho lần lượt là tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, thịt xá xíu, cà rốt, đậu hà lan, hạt sen vào chảo. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối và đảo đều tay trong 2 phút.
Cơm chín, dùng đũa xới cơm cho tơi rồi cho ra tô sạch. Cho nhân vừa xào xong vào, trộn đều.
Rửa và lau lá sen khô, sau đó đặt vào trong tô có đường kính khoảng 20cm. Rải 1 ít hạt sen vào giữa.
Cho cơm vào giữa lòng lá sen. Khi cơm đã đầy ngang miệng tô thì túm phần thừa của lá sen lại và dùng tăm để ghim chặt.
Dùng 1 nồi thủy tinh to, cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đặt tô có gói cơm vào, đậy nắp vào cho vào lò vi sóng hấp trong 12 phút.

Nếu dùng phương pháp hấp thông thường, sẽ mất khoảng 30 - 40 phút.

Dùng 1 đĩa có đường kính khoảng 30cm, úp ngược tô có gói cơm lại. Dùng dao rọc là sen thành 6 cánh theo chiều từ đỉnh gói cơm đến giữa gói cơm. Món cơm hấp lá sen thơm nức mũi hoàn thành rồi nhé!

Cơm đã được nêm gia vị đầy đủ, tuy nhiên để phù hợp với khẩu vị của nhiều người có thể dùng kèm với nước tương.

Hình thực hành món Cơm hấp lá sen bằng lò vi sóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công