Cách Làm Cơm Hấp Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Cơm hấp thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần bạn hãy cho gia đình thưởng thức món cơm thịt ba chỉ cay cay, đậm đà và  ngon miệng. Trời lạnh ăn một miếng là ấm người luôn nhé!


Nguyên liệu làm cơm hấp thịt ba chỉ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Gạo 150 Gr
    • Khoai tây 1 Củ
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Ớt 2 Trái (Khô)
    • Sa tế 30 Gr
    • Nước tương 80 ml
    • Dầu mè 40 ml
    • Muối 25 Gr
    • Tiêu 20 Gr
    • Dầu ăn 30 ml
Thêm 1 ít: Lá sen.

Dụng cụ thực hiện làm cơm hấp thịt ba chỉ

Chõ hấp

Cách làm cơm hấp thịt ba chỉ

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cắt thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn rồi ướp với sa tế, dầu mè, nước tương, dầu ăn, muối và tiêu.
Cho gạo vào chảo rang thơm với ớt khô và hoa hồi tới khi hạt gạo ngả vàng.
Tiếp đó, cho gạo đã rang vào trộn chung với thịt.
Gọt vỏ khoai tây, cắt lát. Sau đó, lót lá sen dưới chén và cho khoai tây vào.
Giờ thì cho hỗn hợp thịt đã trộn với gạo vào chõ hấp chín.
Hấp khoảng 30 - 45 phút cho cơm và thịt chín là có thể thưởng thức. Đậm đà và cực kỳ ấm bụng.

Hình thực hành món Cơm hấp thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công