Cách Làm Cơm Hấp Thịt Gà Kho Tàu Lạ Miệng Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cơm hấp thịt gà kho tàu

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Cách làm mới món thịt kho tàu với nguyên liệu chính là thịt gà, cộng thêm trứng sẽ làm món ăn tuy quen mà lạ. Đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ hết sạch luôn đấy!


Nguyên liệu làm cơm hấp thịt gà kho tàu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Gạo 350 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 2 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 10 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sốt tương đen 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm hấp thịt gà kho tàu

chuẩn bị 30m Thực hiện 2 h 50m

Chuẩn bị

Lọc thịt gà ra, để riêng phần xương và thịt. Sau đó, cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Trứng gà luộc chín, để nguội bớt rồi bóc vỏ.
Gạo đem ngâm nước cho hơi nở ra thì vớt ra rổ để ráo nước.

Thực hiện

Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu mè, 25g đường và bột bắp trong 30 phút cho ngấm.
Đun sôi nước và cho xương gà vào nình troong vòng 1 tiếng hoặc đến khi nào cảm thấy xương mềm.
Phi thơm nữa số tỏi băm, sau đó cho 25g đường còn lại vào đảo nhanh tay. Đảo nhanh tay khoảng 20 giây để có được hỗn hợp nước màu.
Tiếp theo cho thịt gà vào xào lên. Thêm trứng vào đảo chung với thịt. Sau đó, cho ½ phần nước gà vào hỗn hợp, đậy vung, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị hơn.
Sau khi thịt chín, để rây trên chén và cho thịt qua rây, giữ lại thịt còn nước thịt sẽ chảy xuống chén. Trong 1 chảo khác, cho 1 muỗng canh dầu phi thơm tỏi băm còn lại, tiếp theo cho nước thịt vào chảo.
Khi sôi cho thêm gạo đã ngâm vào và trộn đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê sốt tương đen. Vẫn tiếp tục dùng muôi đảo đều để cơm chín và thấm gia vị.
Khi cơm đã chín, cắt nữa quả trứng cho và giữa chén/cốc, tiếp theo cho thịt vào xung quanh trứng khoảng 1/4 chén/cốc và một muỗng canh nước thịt. Sau đó cho cơm vào khoảng 3/4 chén/cốc.
Làm tương tự như vậy đến hết số trứng thịt và cơm. Khi đã hoàn tất cho nước dùng gà vào 1/2 chén. Sau đó cho tất cả vào chõ hấp.

Chú ý khi thêm nước dùng gà vào chén, nhiều quá cơm se nhão mà ít cơm sẽ sống.

Hấp trong vòng khoảng 1 tiếng hoặc thấy cơm chín là được. Lấy một cái đĩa, lật úp chén/cốc cơm xuống đĩa rồi mở chén/cốc lên. Vậy là đã hoàn thành món cơm hấp gà kho tàu rồi đấy. Trang trí rau mùi xung quanh thêm hấp dẫn nhé!

Hình thực hành món Cơm hấp thịt gà kho tàu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công