Cách nấu cơm hạt dẻ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cơm hạt dẻ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cơm hạt dẻ ăn dẻo, mềm, với hương thơm thoang thoảng mùi rượu, mùi hạt dẻ. Đặc biệt, vị ngọt bùi của hạt dẻ thì không lẫn vào đâu được, ngon và hấp dẫn vô cùng!


Nguyên liệu làm cơm hạt dẻ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt dẻ 500 Gr
    • Nước 2 Chén
    • Rượu Sake 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê (½ thìa)
    • Gạo tẻ 395 Chén
    • Mè đen 1 Muỗng cà phê

Cách làm cơm hạt dẻ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hạt dẻ cho vào nồi, đổ ngập nước sôi vào ngâm cho đến khi nước nguội để vỏ hạt dẻ mềm và dễ bóc. Khi vỏ hạt dẻ đã mềm, bạn dùng dao tách bỏ vỏ cứng bên ngoài rồi rửa sạch dưới vòi nước. Luộc chín hạt dẻ rồi bóc vỏ hoàn toàn. Sau đó bạn vo sạch gạo.
Cho gạo vào nồi cùng nước. Cho rượu sake, muối vào nồi cơm. Dùng muôi trộn đều. Xếp hạt dẻ đều lên trên cùng rồi nấu như nấu cơm bình thường là xong!
Khi ăn, bạn rắc thêm hạt mè đen lên bát cơm cho thơm, nhìn lại đẹp mắt nữa. Vào những hôm trời se lạnh mà cầm trên tay bát cơm hạt dẻ nóng hổi, thơm nức thế này thì ai mà chẳng thấy ấm lòng!

Hình thực hành món Cơm hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!