Cách Làm Cơm Kẹp Chiên Xù Đơn Giản, Cho Valentine
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm kẹp chiên xù

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cắn một miếng với lớp vỏ giòn tan ra trong miệng, sau đó là vị dẻo thơm, chắc ngọt của cơm nóng và tôm tươi thật là ngon! Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay.


Nguyên liệu làm cơm kẹp chiên xù

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Tôm tươi 150 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 50 Gr
    • Bột chiên xù 50 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cơm kẹp chiên xù

Màng bọc thực phẩm , Khuôn cắt

Cách làm cơm kẹp chiên xù

Thực hiện 40m

Thực hiện

Dùng màng bọc thực phẩm, cho cơm vào, nắm chặt lại thành viên tròn to. Sau đó, cán thật mỏng.
Tôm rửa sạch, ướp với gừng cắt mỏng, 1/2 muỗng cà phê muối cho bớt tanh.
Bóc sạch vỏ tôm, băm nhuyễn, cho vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Dùng khuôn cắt hình trái tim, cắt cơm thành hình trái tim nè.
Quết đều hỗn hợp tôm lên miếng cơm, đặt 1 miếng cơm khác lên trên.
Nhúng cơm lần lượt vào bột mì, trứng gà đánh tan, bột chiên xù.
Cho cơm kẹp tôm vào dầu ăn, chiên vàng giòn 2 mặt. Gắp cơm ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
Cho ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức nhé! Món ăn này được làm bằng cả trái tim, tình yêu của bạn đấy.

Hình thực hành món Cơm kẹp chiên xù

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công