Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cơm lá dứa chà bông

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm lá dứa chà bông là đặc sản Bến Tre. Một món ăn với cách làm đơn giản, không chiên xào, dầu mỡ. Cơm dẻo quyện với vị beo béo của nước dừa, thơm mùi lá dứa. Món ăn dân dã này có cách làm vô cùng đơn giản, bạn còn chần chừ gì mà không thử món cơm lá dứa chà bông?


Nguyên liệu làm cơm lá dứa chà bông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tấm 200 Gr
    • Lá dứa 50 Gr
    • Chà bông 25 Gr
    • Nước cốt dừa 2 Muỗng canh
    • Nước dừa 100 ml

Cách làm cơm lá dứa chà bông

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt lá dứa thành từng khúc, xay cùng với 100ml nước. Xay mịn hỗn hợp, cho thêm 2 thìa canh Nước cốt dừa, xay thêm 3 phút nữa. Sau đó lọc lấy nước
Gạo tấm vo sạch rồi cho vào nồi cùng với hỗn hợp nước lá dứa và nước dừa. Đổ nước xấp mặt gạo với tỉ lệ 1:1.5 rồi nấu chín

Không chà xát hạt gạo quá mạnh, sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong gạo. Khi nấu cho thêm 1 chút muối để cơm ngon hơn bạn nhé

Cơm chín, múc cơm cho vào trái dừa, thêm chà bông và thưởng thức thôi nào. Từng hạt gạo dẻo, mùi thơm của lá dứa quyện cùng vị thơm ngon của thịt chà bông tạo nên vị ngon khó tả của món cơm này đấy! Đến đây, bạn đã muốn "lăn" ngay vào bếp chưa?

Hình thực hành món Cơm lá dứa chà bông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công