Cách làm Cơm Lam ống tre dẻo mềm, thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Cơm lam

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cơm lam được nấu theo một cách đặc biệt đó là nấu cơm trong ống tre hoặc ống nứa. Cơm khi chín rất thơm, dẻo và ngọt do có thấm nước của ống nữa tiết ra. Đây là món ăn đặc trưng của Campuchia và vùng Tây Bắc.

Nguyên liệu làm cơm lam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Lá chuối 4
    • Gừng 1 Củ
    • Nước dừa 500 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ống tre.

Dụng cụ thực hiện làm cơm lam

Bếp nướng

Cách làm cơm lam

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gạo nếp rửa sạch, ngâm khoảng 4-6 tiếng đồng hồ. Vo gạo lại lần nữa, để ráo nước. Gừng cho vào cối, giã nhuyễn.
Lá chuối rửa sạch, cắt vuông hoặc cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, trộn đều gạo nếp với 1/2 muỗng cà phê muối, gừng giã nhỏ. Cuộn lá chuối lại và bịt kín một đầu các ống tre lại.
Cho gạo nếp vào ống tre (không đổ đầy). Đổ nước dừa vào ngập gạo là được. Cuộn tiếp một cái lá chuối nữa, bịt đầu còn lại của ống tre.
Đốt cháy rơm hoặc cho lên bếp than. Đặt các ống tre vào, nướng chín. Trong quá trình nướng, chú ý xoay tròn các ống tre thường xuyên để cơm được chín đều và ống tre không bị cháy một mặt.
Cơm chín, lấy xuống, để nguội. Bóc bỏ lớp ống tre bên ngoài, thưởng thức.

Hình thực hành món Cơm lam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!