Cách làm Cơm Lươn Nhật Bản nướng thơm lừng đậm vị ngon bổ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cơm lươn Nhật Bản

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm lươn Nhật Bản là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian nấu nướng, vì thế ai cũng có thể chế biến.


Nguyên liệu làm cơm lươn nhật bản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Rượu Mirin <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Rượu Sake 4 Muỗng cà phê
    • Lươn 2 Miếng (Phi lê)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cơm 2 Chén (Nóng)

Cách làm cơm lươn nhật bản

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho rượu mirin và sake vào nồi đun sôi để rượu bay hơi. Thêm đường vào khuấy cho tan, rồi cho nước tương vào đun sôi. Giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút cho đến khi nước sốt cạn dần. Tắt bếp, bắc nồi ra để nguội.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 290 độ C trong 3 phút. Lươn rửa sạch với rượu, thái làm đôi. Cho thịt lươn vào khay nướng, lót giấy bạc, bọc lại và nướng khoảng 5 - 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 7 phút, lấy lươn ra, phết nước sốt lên trên và tiếp tục nướng lươn khoảng 30 giây đến 1 phút. Xới cơm vào bát, rưới nước sốt lên trên.
Xếp lươn nướng lên trên bát cơm và rưới thêm nước sốt lên trên lươn rồi thưởng thức. Làm cơm lươn này không khó, màu sắc món ăn lại rất bắt mắt nên chắc chắn sẽ được lòng cả nhà đó nha.

Hình thực hành món Cơm lươn Nhật Bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công