Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cơm lươn nướng Nhật Bản

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm lươn nướng Nhật Bản là món ăn truyền thống nổi tiếng và rất được nhiều người yêu thích của xứ sở Phù Tang. Với chia sẻ dưới đây của Cooky, từ nay các bạn không cần ra ngoài tiệm nữa mà đã có thể tự tay làm tại nhà thành công ngay từ lần đầu luôn đó. Món ăn ngoài vị thơm ngon hấp dẫn còn có màu sắc vô cùng bắt mắt. Cùng vào bếp làm ngay món cơm lươn nướng Nhật Bản thôi nào, cách làm siêu siêu đơn giản.


Nguyên liệu làm cơm lươn nướng nhật bản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lươn 500 Gr (Thịt lươn phi lê)
    • Rượu trắng 100 ml
    • Giấm 100 ml
    • Rượu Mirin 70 ml
    • Rượu Sake 50 ml
    • Tiêu xay <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 100 ml
    • Đường trắng 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cơm lươn nướng nhật bản

Lò nướng

Cách làm cơm lươn nướng nhật bản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt thịt lươn thành từng miếng vừa ăn. Đổ 100ml rượu trắng và 100ml giấm vào tô có 500gr thịt lươn phi lê. Dùng tay xoa bóp và chà xát vào miếng thịt lươn để lươn sạch chất nhờn. Sau đó rửa sạch và thấm khô miếng thịt lươn.

Để món cơm lươn nướng Nhật Bản được thơm ngon thì nguyên liệu chính là lươn rất quan trọng; nên lựa những con còn sống, làm sạch. Sau đó dùng giấm và rượu ngâm rửa thịt lươn để khử bớt mùi tanh và chất nhờn của thịt lươn.

Cho 70ml rượu mirin vào nồi nhỏ. Thêm 50ml rượu sake và 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào đun sôi 10 phút để rượu bay hơi bớt. Sau đó thêm 100ml nước tương và 30gr đường vào khuấy đều. Nấu đến khi sốt sôi và hơi sệt lại thì tắt bếp.

Món cơm lươn nướng Nhật Bản có vị thơm ngon đặc trưng nhờ nước sốt, nên các bạn chọn mua gia vị đúng của Nhật sẽ cho ra mùi vị ngon nhất; nên dùng nước tương Kikkoman thay cho nước tương thường.

Xếp từng miếng thịt lươn vào khay nướng có lót giấy bạc. Phết rượu sake lên thịt lươn, đem nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ để thịt lươn hơi săn lại. Sau đó phết thêm nước sốt và nướng lần 2 tiếp 10 phút, nhiệt độ 180 độ đến khi thịt lươn chín có màu vàng nâu đẹp mắt.

Rượu sake sẽ giúp thịt lươn nướng có mùi thơm ngon hơn.

Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay lươn nướng kiểu Nhật Bản vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Miếng thịt lươn được nướng mềm ngon ngọt, rưới thêm nước sốt thơm và có vị mặn ngọt đặc trưng, ăn kèm cơm trắng dẻo từ hạt gạo Nhật thật tuyệt. Không cần phải ra ngoài tiệm nữa nhé, cùng vào bếp với công thức siêu chuẩn vị siêu đơn giản này của Cooky nhé.

Hình thực hành món Cơm lươn nướng Nhật Bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công