Cách Làm Cơm Nắm Muối Mè Đơn Giản Mà Thơm Lừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cơm nắm muối mè

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm nắm dẻo thơm chấm cùng muối mè làm từ đậu phộng và mè trắng được rang chín thơm phúc béo vị, được giã nhỏ và trộn với gia vị theo một tỉ lệ thích hợp.


Nguyên liệu làm cơm nắm muối mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 200 Gr (Dẻo dính)
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Mè trắng 50 Gr
    • Muối 20 Gr
Thêm 1 ít: Khăn sạch.

Cách làm cơm nắm muối mè

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo vo sơ cho loại bỏ bụi bẩn, cho vào nồi cơm điện đổ nước nhiều hơn 1 chút xíu so với việc nấu cơm thông thường rồi đem nấu chín.
Đậu phộng rang chín vàng, để nguội rồi chà xát để loại bỏ vỏ, đem đi giã nhỏ.
Cơm sau khi nấu chín thì múc ra khăn sạch đã dấp nước cho ẩm và vắt kỹ. Cuộn chặt khăn lại nhào kỹ nắm cơm cho tới khi được một khối dền, mịn. Để cho cơm nguội.
Mè đem rang chín rồi trộn đều với đậu phộng và 20g muối.
Cơm khi đã nguội dùng dao cắt miếng vừa ăn. Chấm kèm muối mè.

Hình thực hành món Cơm nắm muối mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công