Cách Làm Cơm Nắm Sốt Bò Bọc Mè Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cơm nắm sốt bò bọc mè

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng viên cơm tròn, được nắm khéo léo từ phần cơm còn dư của ngày hôm trước cùng với phần sốt bò bên trong, một ít muối mè bên ngoài rất ngon. Bạn có thể áp dụng món ăn này trong bữa ăn sáng nhé!


Nguyên liệu làm cơm nắm sốt bò bọc mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Tương cà 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Cơm 2 Chén
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Mè đen 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 2 Muỗng canh

Cách làm cơm nắm sốt bò bọc mè

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt bò băm nhuyễn. Hành tây, ớt chuông cắt thành hạt lựu, cho ra đĩa.
Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho thịt bò, hành tây, ớt chuông, 2 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, xào chín khoảng 3 phút.
Trộn đều cơm với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh mè trắng.
Đeo bao tay nilon, cho cơm vào, ấn dẹp. Cho hỗn hợp thịt heo bằm vào giữa, vo tròn lại.
Rang mè đen với mè trắng, trộn đều. Lăn cơm qua mè.
Cho cơm ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức. Nếu nhạt bạn có thể chấm thêm nước tương nếu thích nhé!

Hình thực hành món Cơm nắm sốt bò bọc mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công