Cách Làm Cơm Nắm Tôm Ruốc Đậm Đà Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cơm nắm tôm ruốc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã ăn cơm nắm nhuộm màu với đầy đủ màu sắc thì hôm nay, Cooky sẽ giới thiệu thêm cho bạn một công thức cơm nắm nữa đó là cơm nắm tôm ruốc (chà bông). Cùng không quá khó, không cầu kỳ mà lại rất lôi cuốn.


Nguyên liệu làm cơm nắm tôm ruốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Tôm tươi 6 Con
    • Thịt nguội 30 Gr
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm cơm nắm tôm ruốc

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và rạch bỏ chỉ đen trên lưng. Ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.
Cho tôm vào nồi, luộc chín. Tiếp theo, trộn đều cơm với giấm và đường trắng.
Múc 1 muỗng cơm, vo tròn lại. Dùng ngón trỏ ấn một lỗ xuống giữa viên cơm, đặt con tôm vào, đuôi hướng ra ngoài, vo tròn lại, rắc chà bông lên trên.
Cuối cùng chỉ việc cho ra đĩa, trang trí thêm tương ớt và sốt mayonnaise để món ăn thêm hấp dẫn. Nhìn rất lôi cuốn và bắt mắt phải không nào?

Hình thực hành món Cơm nắm tôm ruốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công