Cách Làm Cơm Nắm Tôm Tươi Đơn Giản Mà Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cơm nắm tôm tươi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm deo dẻo, dễ ăn, kết hợp kiểu nắm với từng con tôm sẽ phù hợp cho những buổi đi chơi, cơm văn phòng hoặc đơn giản chỉ là đổi món cho cả nhà!


Nguyên liệu làm cơm nắm tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Tôm tươi 10 Con
    • Kem Vani 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cơm nắm tôm tươi

Que xiên

Cách làm cơm nắm tôm tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cơm cho ra tô, thêm 2 muỗng canh kem vani, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm vào, trộn đều.
Tôm cắt bỏ đầu, xuyên que xiên từ đầu đến đuôi ở sát bụng tôm.
Đun sôi nồi nước, cho tôm vào, luộc đến khi nồi nước sôi trở lại thì vớt tôm ra. Cho tôm ra tô nước lạnh để thịt tôm được săn lại.

Bạn có thể cho thêm đá viên vào nếu thích.

Lột bỏ vỏ tôm, rút que xiên ra. Cắt bỏ phần thịt sát đầu tôm cho thẳng, đẹp.
Xẻ phần bụng tôm, gỡ bỏ chỉ đen hoặc rửa lại cho sạch, thấm khô.
Nắm cơm thật chặt thành hình trụ dài. Đặt cơm vào bụng tôm, dùng ngón trỏ và giữa của tay phải nén, đồng thời bàn tay trái bóp mình tôm cho tôm áp vào cơm.
Cho ra đĩa và thưởng thức ngay nào! Bạn có thể chấm kèm nước tương, wasabi, hoặc pha chén tương ớt với sốt mayonnaise cũng rất lạ.

Hình thực hành món Cơm nắm tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công