Cách Làm Cơm Nắm Tôm Và Thịt Nguội Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cơm nắm tôm và thịt nguội

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cơm nắm này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn ngon miệng. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể bỏ túi mang theo cho bữa trưa văn phòng nè! Vừa xinh xinh lại đẹp mắt.


Nguyên liệu làm cơm nắm tôm và thịt nguội

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Thịt nguội 100 Gr
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Rong biển khô 2 Miếng
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cơm nắm tôm và thịt nguội

Thực hiện 40m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi rồi rạch bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Cà rốt, thịt nguội cắt thành hạt lựu cho ra đĩa.
Cho tôm vào nồi nước, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt nguội, cà rốt vào, xào chín.
Cho tiếp cơm, tôm vào chảo cà rốt, thịt nguội đang xào, đảo đều. Múc hỗn hợp cơm ra chén, thêm nước tương, giấm vào, trộn đều.
Đeo bao tay nylon, nắm cơm thành hình dạng tùy thích. Mè trắng rang qua cho thơm.
Rong biển khô cắt thành miếng dài, bọc bên ngoài cơm nắm nè. Làm lần lượt cho đến khi hết cơm.
Cho món ăn ra đĩa, rắc mè trắng lên là đã hoàn thành. Cùng bỏ túi công thức làm nhé! Bạn sẽ có những bữa ăn ngon, hấp dẫn.

Hình thực hành món Cơm nắm tôm và thịt nguội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công