Cách làm Cơm nấu bơ thảo mộc
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cơm nấu bơ thảo mộc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm trắng nấu theo kiểu thông thường đã quá nhàm chán và bạn muốn thử một kiểu mới thì có thể vào bếp làm ngay một nồi cơm nấu bơ thảo mộc thơm lừng này nhé. Chắc bạn sẽ nghĩ cơm nấu bơ sẽ rất ngán nhưng với món này thì không nhé, bơ hòa cùng các lá thảo mộc giúp tăng độ ngon hơn đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức lại nào.


Nguyên liệu làm cơm nấu bơ thảo mộc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 200 Gr
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Hành tây 1 Củ (xắt nhỏ)
    • Tỏi 1 Củ (bóc vỏ, đập dập)
    • Nước dùng gà 480 ml
    • Nguyệt quế 2
    • Ngò tây 10 Gr (băm nhỏ)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm nấu bơ thảo mộc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 15g bơ lạt vào nồi cỡ vừa rồi đun cho tan chảy, rồi cho hành tây vào đảo đều khoảng 5 phút cho hành chín mềm. Gạo sau khi vo sạch cho vào nồi cùng tỏi, đảo đều tay đến khi gạo thấm bơ hành thì chế nước dùng gà vào. Nếu nước dùng không đủ, bạn có thể thêm nước lọc vào nha. Đem nấu sôi.
Sau đó đổ toàn bộ gạo cùng nước dùng qua nồi cơm điện, thêm ngò tây, lá nguyệt quế vào, đậy nắp và nhấn nút nấu. Bạn để cơm nấu bình thường cho đến khi cơm chín mềm thì ủ thêm 5 - 10 phút nữa là có thể ăn được rồi đó.
Cơm nấu bơ thảo mộc khá lạ miệng và ngon hơn hẳn so với chỉ nấu cơm trắng thôi đấy. Bạn có thể thử ngay công thức này để đổi chút khẩu vị cho cả nhà nha.

Hình thực hành món Cơm nấu bơ thảo mộc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công