Cách Làm Cơm Niêu Trứng Mặn, Đổi Vị Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cơm niêu trứng muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm niêu trứng muối với các nguyên liệu cùng chín một lúc hòa quyện với cơm trắng dẻo, trộn đều lên và thưởng thức mà không cần phải chế biến thêm thức ăn gì khác.


Nguyên liệu làm cơm niêu trứng muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 2 Chén
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Trứng vịt muối 2 Quả (Lòng đỏ)
    • Cải thìa 200 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Muối tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm cơm niêu trứng muối

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo vo sạch đem cho vào niêu đất, cho nước ngập trên 1 đốt ngón tay rồi đặt lên bếp đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa, đun tiếp trong 10 phút.
Ướp thịt heo bằm với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường trong 15 phút rồi dàn mỏng ra đĩa.
Khi cơm gần chín, cho phần thịt dàn mỏng lên bề mặt cơm. Tiếp tục đặt lòng đỏ trứng muối lên trên thịt. Đậy vung nồi và đun tiếp 20 phút, đến khi nước cơm cạn hết và thịt chín là được.
Xếp cải thìa đã rửa sạch lên xung quanh thành niêu, đậy vung nấu tiếp 5 phút nữa cho cải chín.
Sau đó, lấy rau cải cho ra đĩa rồi dùng 1 chiếc nĩa xới trộn đều cơm thịt trứng lên với nhau. Cho 1/2 muỗng canh nước nóng vào cơm, đảo lên rồi đậy vung nồi đun 5 phút.
Tắt bếp, xới cơm ra ăn chung với rau cải hấp chín và nước tương.

Hình thực hành món Cơm niêu trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công