Cách làm Cơm Rang thập cẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Rang

Cơm rang

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm rang thập cẩm kiểu Indonesia là món ăn ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp đổi mới khẩu vị cho bữa sáng gia đình. Hạt cơm rang chín bùi, quyện cùng nguyên liệu thịt gà chiên, trứng chiên, mắm ruốc... thật đậm đà và hấp dẫn. Nếu đã khá quen thuộc với các món cơm rang truyền thống thì sao bạn không thử tự thay đổi và triển thử món cơm rang Indonesia thơm ngon, hấp dẫn này nào. Tham khảo ngay cách làm cơm rang cực đơn giản và chi tiết mà mình đã chia sẻ ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm cơm rang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lườn gà 150 Gr
    • Cơm 2 Chén
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Mắm ruốc 1 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành phi 1 Muỗng canh

Cách làm cơm rang

Thực hiện 40m

Thực hiện

Làm hỗn hợp gia vị mắm ruốc cho món cơm rang: Đầu tiên, cho 1 muỗng canh mắm ruốc, 2 tép tỏi, 1 củ hành tím đã bóc vỏ, ớt vào cối, giã nhuyễn. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ.
Rửa sạch lườn gà, thấm khô nước. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho lườn gà vào chảo chiên với lửa nhỏ vừa. Khi thịt gà chiên chín thì vớt ra, đợi cho nguội bớt rồi dùng tay xé thịt gà chiên cho thật nhỏ ra nhé.

Vì thịt gà được chiên chín đều, bạn nên sử dụng phần thịt ức gà (không có mỡ và da). Chọn loại thịt gà nuôi thả vườn, thịt chiên ít bị teo và chảy nước giúp món cơm rang được ngon miệng hơn.

Đập 2 quả trứng gà ra chén, thêm muối vào, khuấy đều. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại trong chảo, cho hỗn hợp mắm ruốc ở trên vào, đảo đều.
Cho phần mắm ruốc sang một bên chảo, đổ từ từ trứng vào, chiên chín. Cho trứng ra đĩa.
Tiếp theo, cho thịt lườn gà xé nhỏ, cùng cơm vào chảo mắm ruốc, đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Nêm nếm thêm gia vị cho cơm rang gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều thêm 5 phút.

Nên làm cơm rang ở lửa nhỏ vừa để tránh cháy khét hạt cơm. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn sẽ quyết định thời gian làm cơm rang lâu hoặc nhanh chóng để có được hạt cơm rang khô hoặc ẩm ướt ưng ý nhé.

Múc cơm rang ra đĩa, cho trứng chiên lên trên và rắc hành phi vào là xong. Với món cơm rang mắm ruốc kiểu Indonesia này thì bữa sáng của bạn vừa ngon lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu chán ăn các món bún nước, mì xào, cháo hay bánh mì,... cho buổi sáng thì thử làm ngay món cơm rang đậm đà này để đổi vị nhé.

Cơm rang mắm ruốc, thịt gà, trứng chiên,... là món ăn ngon giúp chống ngán hiệu quả còn giúp chắc bụng, no lâu, thích hợp cho những người thường hoạt động cơ thể nhiều trong buổi sáng.

Hình thực hành món Cơm rang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công