Cách Làm Cơm Rang Gạo Lứt Lạp Xưởng Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm rang gạo lứt lạp xưởng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm gạo lức rang rất ngon. Hạt cơm ăn mềm mềm, bùi bùi, kết hợp với vị mặn ngọt của lạp xưởng và trứng. Thêm vào đó là một vài giọt chanh chua chua tạo nên một món ăn không gì có thể ngon hơn.


Nguyên liệu làm cơm rang gạo lứt lạp xưởng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo lứt 100 Gr
    • Lạp xưởng 1 Cây
    • Trứng gà 2 Quả
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh

Cách làm cơm rang gạo lứt lạp xưởng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm gạo lức trong khoảng 2 giờ trước khi nấu. Sau đó, cho gạo vào nồi cơm, tỷ lệ gạo và nước là 1:1,2 và nấu trong khoảng 45 phút cho đến khi cơm chín. Múc cơm ra ngoài, để nguội.
Lạp xưởng cắt hạt lựu. Trứng gà đập ra chén, đánh tan. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đổ trứng vào, chiên chín 2 mặt. Khi trứng chín, gắp ra, cuộn lại và cắt thành sợi.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lạp xưởng vào, đảo đều đến khi lạp xưởng khô lại. Cho tiếp cơm gạo lứt vào, đảo đều 10 phút cho hạt cơm săn lại. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương cho vừa ăn.
Bày cơm ra đĩa. Cho trứng lên trên, thêm vài giọt chanh để món ăn thêm hấp dẫn, lôi cuốn hơn nhé!

Hình thực hành món Cơm rang gạo lứt lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công