Cách Làm Cơm Rang Gừng Bùi Thơm Ấm Lòng Ngày Mưa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm rang gừng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món cơm gừng này ăn thơm thơm cay cay, có trứng bùi bùi, ăn nóng thích lắm. Ăn xong bát cơm gừng này, đảm bảo các ấy sẽ thấy ấm người và khỏe kinh khủng, tha hồ ra ngoài trời lạnh dạo chơi đấy.


Nguyên liệu làm cơm rang gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 2 Củ
    • Cơm 5 Chén
    • Trứng gà 3 Quả
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm rang gừng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Gừng sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, chúng mình đập nát và xay nhỏ ra.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho gừng tươi vào xào qua. Khi gừng bắt đầu thơm, cho 1/3 chén dầu mè và 2 muỗng canh nước tương vào đảo cùng. Nếu khô quá có thể thêm 1 muỗng canh nước. Sau đó hạ nhiệt, đảo đều tay khoảng 2 phút là được.
Tiếp theo, đổ luôn 5 chén cơm nguội vào chảo gừng, đảo đều. Chú ý đảo đều để cơm không bị dính ở đáy chảo gây cháy.
Sau khi rang cơm được 5 phút thì đập trứng ra chén, đánh đều tay rồi đổ vào chảo cơm, đảo đều tay cho trứng quện đều vào cơm. Rắc thêm muối ăn vừa miệng. Sau đó rang thêm 3 phút nữa là được.
Đấy, cơm gừng làm rất dễ nhé. Khi ăn, mình có thể trang trí thêm vào sợi gừng tươi nữa.

Hình thực hành món Cơm rang gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công