Cách làm Cơm Rang Thập Cầm cho bữa sáng dinh dưỡng
Mục đích Ăn sáng

Cơm rang thập cẩm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Với cơm nguội sẵn có, bạn có thể tùy ý chế biến món cơm rang tiện lợi theo sở thích và khẩu vị. Cuối tuần làm món này cho gia đình ăn sáng cũng ngon lắm đấy.

Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1 Chén
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Cồi sò điệp 300 Gr
    • Đậu Hà Lan 200 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm rang thập cẩm

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Rửa sạch tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch. Cồi sò điệp rửa qua với rượu trắng để khử mùi tanh, rửa sạch, để ráo.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Trứng đánh vào chén, thêm 1/3 số hành lá nhỏ, thêm vào bát trứng một ít tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, đánh tan.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, cho trứng vào rán vàng đều hai mặt, đổ trứng ra đĩa, để nguội, cắt nhỏ.
Dùng lại chảo đó, cho tôm, cồi sò điệp vào xào, xào từ 6 đến 8 phút thì cho tiếp đậu Hà Lan vào, xào thêm khoảng 5 phút, nêm gia vị cho vừa ăn.
Đổ đậu, tôm ra chén, thêm vào chảo khoảng 3 muỗng cà phê ăn, phi tỏi thơm, cho cơm vào dùng muôi lớn xới cho hạt cơm tơi ra, thêm vào một ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối.
Rang cơm khoảng 10 phút thì cho chén đậu và tôm vào, tiếp tục thêm trứng cắt nhỏ, đun lửa lớn, đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp, thêm hành lá còn lại và một ít tiêu lên bề mặt. Tắt bếp, múc ra chén dùng nóng.

Hình thực hành món Cơm rang thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!