Cách làm Cơm Rang Thập Cầm cho bữa sáng dinh dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm rang thập cẩm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm rang thập cẩm là món ngon dễ làm, quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Ngoài hương vị hấp dẫn và thành phần bổ dưỡng khiến mọi người thích mê, cơm rang thập cẩm còn là 1 món "cứu cánh" tuyệt vời khi bạn cần thanh toán bớt cơm nguội, thức ăn còn thừa trong tủ lạnh. Cùng làm cơm rang thập cẩm cho bữa tối hôm nay nhé!


Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1 Chén
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Cồi sò điệp 300 Gr
    • Đậu Hà Lan 200 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm rang thập cẩm

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Rửa sạch tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch. Rửa cồi sò điệp qua với rượu trắng để khử mùi tanh. Rửa sạch qua nước lạnh lần nữa rồi để ráo.

Ngoài các nguyên liệu này, nếu nhà còn các loại thịt khác như gà, lạp xưởng, xúc xích… mà không dùng tới, nếu muốn dọn thoáng bớt tủ thì bạn cũng có thể dùng làm cơm rang thập cẩm.

Rửa sạch đậu Hà Lan, để ráo. Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ.

Để cơm rang thập cẩm lên màu bắt mắt hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt xắt hạt lựu để cho vào rang cùng cơm.

Cho trứng vào chén, thêm 1/3 số hành lá nhỏ, ít tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, đánh tan.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím băm thơm, cho trứng vào rán vàng đều hai mặt, đổ trứng ra đĩa, để nguội, cắt nhỏ.

Để tiết kiệm thời gian làm cơm rang thập cẩm, bạn có thể dùng sạn và băm trứng chiên trực tiếp trên chảo luôn rồi mới đổ ra đĩa.

Dùng lại chảo đó, cho tôm, cồi sò điệp vào xào, xào từ 6 đến 8 phút thì cho tiếp đậu Hà Lan vào và nêm nếm vừa ăn.

Tôm và cồi sò điệp rất nhanh chín nên bạn nhớ đảo nhanh tay nhé!

Cách làm cơm rang thập cẩm: Đổ đậu, tôm ra chén, thêm vào chảo khoảng 3 muỗng cà phê ăn, phi tỏi thơm, cho cơm vào dùng muôi lớn xới cho hạt cơm tơi ra, thêm vào một ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm cơm rang thập cẩm ngon: Dùng sạn đảo liên tục để cơm rang thập cẩm đều vị. Trải cơm rang thập cẩm đều mặt chảo, tránh làm chỗ vun chỗ hụt cơm vì sẽ làm cơm rang thập cẩm thành phẩm chỗ khô, chỗ ướt không đều.

Rang cơm khoảng 10 phút thì cho chén đậu và tôm vào, tiếp tục thêm trứng cắt nhỏ, đun lửa lớn, đảo đều. Nếm xem cơm rang thập cẩm đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần.

Nếu thích cơm rang thập cẩm có vị cay cay thì bạn cho vào cơm rang 1 muỗng canh dầu ớt/ sa tế và đảo đều tay.

Tắt bếp, thêm hành lá còn lại và một ít tiêu lên bề mặt. Đảo cơm rang thập cẩm thêm 1 lần nữa để chín hành. Dọn cơm rang thập cẩm ra đĩa, trang trí ít ngò và dưa leo, cà chua nếu thích rồi dùng ngay khi nóng. Cách làm cơm rang thập cẩm thật đơn giản đúng không? Cùng mình bắt tay vào bếp và làm ngay thôi nào!

Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt xắt hoặc tương ớt để ăn cơm rang thập cẩm thêm phần đậm đà.

Hình thực hành món Cơm rang thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công