Cách làm Cơm Rang Trứng Tôm nhanh gọn ngon cho ngày bận rộn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm rang trứng tôm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cơm rang có thể được kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu. Hôm nay mình tận dụng tôm và trứng sẵn có trong tủ lạnh. Vừa thơm ngon, đậm đà lại rất đưa cơm.


Nguyên liệu làm cơm rang trứng tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 2 Chén
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Trứng gà 1 Quả
    • Dầu ăn 30 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Nước tương 5 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xà lách 50 Gr

Cách làm cơm rang trứng tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, lấy chỉ đen. Cho tôm và 15ml rượu vào chén, dùng tay bóp rửa tôm cho sạch sau đó cắt khúc khoảng 1,3cm. Rau diếp, hành lá cắt nhỏ.
Đập trứng vào chén và đánh đều trứng. Đun nóng chảo với 30ml dầu ăn rồi cho trứng vào trộn đều, khi trứng gần chín thì cho ra đĩa.
Vẫn chiếc chảo vừa chiên trứng cho tôm vào và thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Tôm xào sơ qua rồi trút ra đĩa. Thêm 15ml dầu mè hành lá vào chảo đảo qua.
Thêm cơm vào chảo đảo tơi cơm, khi cơm được trộn đều trong chảo thì cho trứng và tôm vào đảo chung. Thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 5ml nước tương. Đảo đều cho tới khi các nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Bạn hãy dành thời gian để chế biến món cơm rang tôm trứng này cho bữa sáng nhé!

Hình thực hành món Cơm rang trứng tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công