Cách làm Cơm Rượu miền Bắc đơn giản tại nhà, cực thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện

Cơm rượu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Sắp đến Tết Đoan Ngọ ngày mùng 5 tháng 5 rồi, các bạn đã chuẩn bị món ăn gì chưa? Nếu chưa thì cùng Cooky thực hiện món cơm rượu miền Nam để giết sâu bọ nhé!


Nguyên liệu làm cơm rượu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Men nở 1 Gói (Bột)
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm cơm rượu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo nếp, muối và khoảng 1 chén nước vào nồi, nấu chín.
Nếp chín tới, cho ra đĩa, dùng đũa dàn thật mỏng cho nguội. Khi cơm nếp nguội, rắc đều men lên trên, trộn đều.
Chuẩn bị 1 chén nước, đeo găng tay nylon, nhúng tay vào chén nước rồi vo cơm nếp thành những viên tròn, nhỏ, cho vào tô sạch.
Cắt 1 miếng giấy theo hình thố, đục lỗ tròn nhỏ, đặt lên trên cơm nếp, xếp tiếp những viên cơm nếp lên thêm 1 lớp nữa.
Đậy kín nắp, đem ủ chỗ ấm. Khoảng 3 ngày sau có tô cơm rượu ngon, ngọt thế này.

Ngoài ra, bạn có thể đem cơm đặt vào giữa lò nướng, bật đèn pilot, đóng lò, để yên.

Múc nhẹ từng viên cơm rượu ra chén, ăn với xôi vò nếu thích! Chúc các bạn có những chén cơm rượu ngọt lịm, say say.

Hình thực hành món Cơm rượu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!