Cách làm Cơm Rượu Nếp Cẩm dẻo mềm thơm ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cơm rượu nếp cẩm

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếp cẩm (nếp than) vừa ngon vừa đẹp mắt nhờ màu tím đặc trưng. Ngoài nấu xôi, nếp cẩm còn được dùng làm cơm rượu. Cơm rượu nếp cẩm là món ăn truyền thống của người Việt trong dịp Tết Đoan Ngọ.


Nguyên liệu làm cơm rượu nếp cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than 1 Kg
    • Men cơm rượu 50 Gr

Cách làm cơm rượu nếp cẩm

Thực hiện 40m

Thực hiện

 Nếp cẩm ngâm qua đêm. Vo nếp thật sạch rồi để ráo.
Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp. Nấu chín như nấu cơm.
 Khi nếp chín, cho ra mâm, trải đều cho mau nguội.
Men cơm rượu cho vào cối, giã nhuyễn.
Cho men cơm rượu qua rây, rắc lên cơm nếp. Dùng đũa hoặc tay trộn đều.
Dùng giấy bạc để gói cơm. Lấy kéo cắt một số lỗ nhỏ trên giấy, rồi cho cơm đã trộn men vào, gói kín lại.
Đặt một cái chén hay đĩa vào nồi, cho bọc cơm rượu vào rồi đậy nắp nồi kín lại. Để ủ nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày.
Sau 2-3 ngày, mở ra kiểm tra thấy cơm rượu thơm, độ nồng như ý là có thể dùng được. Cất vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Múc cơm rượu nếp cẩm ra chén và thưởng thức. Nếu thích thì ăn cùng sữa chua, cũng rất ngon.

Hình thực hành món Cơm rượu nếp cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công