Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Thơm Ngon Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cơm rượu nếp cẩm

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cơm rượu nếp cẩm (nếp than) là món ăn ngon truyền thống, được nhiều người ưa thích dùng để diệt sâu bọ trong ngày Tết Đoan Ngọ. Thay vì phải làm cơm rượu từ loại gạo nếp trắng thông thường thì cách làm cơm rượu nếp cẩm với màu tím đặc trưng, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này sẽ thu hút hơn hẳn.


Nguyên liệu làm cơm rượu nếp cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nếp than 1 Kg
    • Men cơm rượu 50 Gr

Cách làm cơm rượu nếp cẩm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Vo sạch nếp cẩm, ngâm nếp cẩm trong nước, để qua đêm. Khi chế biến đem cơm rượu thì lược bỏ nước nhé.
Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện, đổ nước xâm xấp. Lượng nước chín nếp cẩm như nấu cơm ăn thường ngày. Bật nút nấu chín. Khi nếp cẩm đã nấu chín thì xới cho ra mâm, trải đều cho mau nguội.
Giã men cơm rượu cho nhuyễn, lược quay cho mịn. Rắc men cơm rượu lên khay nếp cẩm, dùng đũa hoặc tay trộn đều. Dùng kéo cắt một số lỗ nhỏ trên giấy bạc cho thoáng khí, rồi cho cơm đã trộn men vào giấy bạc, gói kín lại. Đặt một cái chén hay đĩa vào nồi, cho bọc cơm rượu nếp cẩm vào rồi đậy nắp nồi kín lại. Để ủ nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày.
Sau khi ủ cơm rượu nếp cẩm hoàn tất, mở ra kiểm tra thấy cơm rượu thơm, độ nồng như ý là có thể dùng được. Cất cơm rượu nếp cẩm vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Món cơm rượu nếp cẩm có thể ăn cùng sữa chua, cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe nhé.

Hình thực hành món Cơm rượu nếp cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công