Cách làm Cơm Rượu Nếp Kiểu Miền Nam cho Tết "diệt sâu bọ"
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cơm rượu nếp kiểu miền Nam

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tết Đoan Ngọ, người Việt Nam có truyền thống ăn cơm rượu, ăn bánh ú tro. Thay vì phải mua cơm rượu ở ngoài hàng, bạn cũng có thể tự làm cho gia đình thưởng thức. Không chừng bạn sẽ ghiền món này luôn, làm ăn quanh năm chứ chẳng chờ đến Tết Đoan Ngọ mới thực hiện đâu. 


Nguyên liệu làm cơm rượu nếp kiểu miền nam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Men cơm rượu 15 Viên
    • Lá chuối 500 Gr

Cách làm cơm rượu nếp kiểu miền nam

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Men cho vào cối, giã nhuyễn.
Lá chuối rửa sạch, để ráo. Dùng vài lá lót quanh thố đựng cơm rượu.

Thực hiện

Nếp vo sạch, để ráo. Nấu sôi 1 lít nước rồi cho nếp và nước sôi vào nồi cơm điện, nấu chín thành cơm nếp.
Xới cơm nếp ra khay thành lớp mỏng, để nguội.
Khi cơm nếp nguội thì rây men đều lên mặt cơm nếp.

Nếu cho men vào lúc cơm nếp còn nóng sẽ làm chết men.

Chuẩn bị sẵn chén nước để thoa tay. Vắt cơm nếp trộn men thành từng viên nhỏ cho thật chặt tay, quấn lá chuối quanh viên cơm nếp.
Xếp viên cơm nếp vào thố thành từng lớp, trên cùng đậy một lớp lá chuối. Đậy nắp thố, cho thố vào 2 lớp nilon buộc kín lại. Ủ trong 3-5 ngày thì được.
Khi thấy cơm rượu có độ nồng vừa phải thì lấy lá chuối ra, xếp các viên cơm rượu và nước rượu vào một thố khác, cho vào tủ lạnh. Dùng dần.
Khi ăn cho ra đĩa cùng với ít nước cơm rượu.

Hình thực hành món Cơm rượu nếp kiểu miền Nam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công