Mục đích Ăn sáng

Cơm trộn Bibimbap

  • Nguyên liệu 28
  • Thực hiện h
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Bibimbap là món cơm trộn tràn đầy màu sắc lẫn hương vị, một món ăn không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Cơm trộn bibimbap có đầy đủ chất dinh dưỡng từ rau củ cho đến thịt trứng, một lựa chọn hoàn hảo để chống đói cho những ngày chán ăn những món quen thuộc đúng không nào? Tự làm bibimbap tại nhà, cùng thử nhé!

Nguyên liệu làm cơm trộn bibimbap

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 2 Chén
    • Thịt bò 100 Gr
    • Cà rốt 80 Gr
    • Giá đỗ 80 Gr
    • Nấm đông cô 80 Gr
    • Bí ngòi 80 Gr
    • Cải bó xôi 80 Gr
    • Kim chi cải thảo 80 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Tương ớt Hàn Quốc 2 Muỗng canh (Gochujang)
    • Tỏi 2 Tép
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Đường nâu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Siro bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường nâu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 5 Muỗng cà phê
    • Muối tiêu 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Mè trắng rang

Cách làm cơm trộn bibimbap

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị sốt cho cơm trộn gồm: 2 tép tỏi, 1/3 quả táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay mịn là được.
Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị rồi đem đi xào với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ thịt ra để riêng.
Giá đỗ và cải bó xôi rửa sạch, cải bó xôi đem cắt khúc khoảng 10cm. Bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút rồi vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.
Cà rốt, bí ngòi rửa sạch, cắt sợi khoảng 5cm. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân rồi đem cắt lát mỏng. Để lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm bí ngòi vào xào đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, trút bí ngòi ra dĩa. Sau đó cho lần lượt 2 loại còn lại vào xào riêng, nếu hết dầu thì châm thêm 1 muỗng canh dầu vào, xào và nêm nếm tương tự như bí ngòi.
Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Múc cơm vào và dàn đều cơm. Xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào, kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhấc xuống. Cuối cùng cho trứng gà ốp la lên trên, rắc thêm 1 ít mè rang vàng.
Khi ăn bạn cho sốt tương vào rồi trộn đều. Món cơm trộn nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng.

Hình thực hành món Cơm trộn Bibimbap

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công