Cách làm Cơm trộn hạt dẻ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cơm trộn hạt dẻ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cơm trộn hạt dẻ với hạt dẻ được nấu cùng cơm, hương vị thơm lừng, mềm dẻo, bùi bùi cực kì hấp dẫn đấy. Bạn hãy thử đổi kiểu nấu cơm này xem sao nhé, đảm bảo ngon lắm đấy.


Nguyên liệu làm cơm trộn hạt dẻ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Sushi)
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu Mirin 2 Muỗng canh
    • Nước 5 Chén
    • Hạt dẻ 20 Cái
Thêm 1 ít: Nước.

Cách làm cơm trộn hạt dẻ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đầu tiên, vo sạch gạo rồi đãi sạn (nếu có) như bình thường. Ngâm gạo khoảng 30 phút, để ráo nước thêm 15 phút nữa. Luộc hạt dẻ cho chín và vớt ra rổ cho ráo. Sử dụng dao lọt vỏ hạt dẻ.
Bỏ lớp vỏ lụa đi nữa, rồi ngâm với nước lọc khoảng 10 phút. Sau đó, đổ gạo vào nồi cơm điện, thêm nước, rượu sake, muối, rồi mới xếp hạt dẻ lên trên. Bật công tắc để nấu cơm.
Cuối cùng, xới cơm ra bát. Chẹp chẹp... trông ngon quá nè cả nhà. Mau chén ngay cho ấm bụng nào. Hạt dẻ lại đặc biệt chứa nhiều tinh bột và chất xơ, cùng các loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể, nhất là đối với trẻ em.  Vào mùa thu, khi không khí bắt đầu se lạnh cũng là lúc hạt dẻ rộ mùa. Với mình, hạt dẻ trở thành một phần không thể thiếu của mùa thu, và thưởng thức hạt dẻ chính là thưởng thức hương vị tinh tế của mùa thu!

Hình thực hành món Cơm trộn hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!