Cách làm Cơm Trộn Thịt Hầm ngon và đơn giản cho bữa sáng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Cơm trộn thịt hầm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Thịt băm hầm nhừ ăn với cơm nóng thật ngon và tiện lợi. Với món cơm trộn thịt hầm, bạn có thể làm món ăn trưa hoặc món ăn tối gọn nhẹ cho cả nhà.


Nguyên liệu làm cơm trộn thịt hầm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm hương 5 Cái
    • Hành lá 2 Cây
    • Hành tím băm 3 Muỗng canh
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén (Nhạt)
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cơm 5 Chén
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cơm trộn thịt hầm

chuẩn bị 5m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho 3 muỗng canh hành tím băm vào, phi thơm.
Tiếp đến cho nấm hương và thịt heo bằm vào, đảo đều. Xào cho đến khi thịt chín thì cho 1 muỗng canh rượu, 1/2 chén xì dầu, 2 chén nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương vào. Đảo đều. Đậy nắp rồi hầm trên lửa nhỏ trong 30 phút.
Khi thấy thịt mềm, thấm gia vị thì tắt bếp, múc thịt hầm ra tô.
Múc cơm ra chén, cho thịt hầm và nước hầm thịt vào, rắc hành lá, trộn đều. Vậy là món cơm trộn thịt hầm đã hoàn tất.

Hình thực hành món Cơm trộn thịt hầm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công