Cách Làm Cơm Trộn Tôm Ngon, Không Tốn Thời Gian
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cơm trộn tôm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Cơm trộn tôm nhiều màu sắc thật bắt mắt. Hương vị là lạ của món cơm trộn này sẽ làm bữa ăn của chúng mình thêm phần thú vị hơn đấy!


Nguyên liệu làm cơm trộn tôm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 400 Gr
    • Giấm 83 ml
    • Đường trắng 75 Gr
    • Muối 25 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Dầu ăn 15 ml
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đậu đen 300 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Ngò rí 6 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cơm trộn tôm

chuẩn bị 35m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Gạo vo sạch, nấu chín. Đậu đen ngâm qua đêm cho nở, đem nấu chín rồi vớt ra để ráo.
Ớt chuông, hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Tôm rửa sạch, luộc chín với 5g muối rồi bóc sạch vỏ. Ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 5g muối.

Thực hiện

Trộn đều cơm nóng với 83ml giấm, 75g đường và 1 muỗng cà phê muối.
Phi thơm 15g tỏi băm với 15ml dầu ăn rồi cho tôm vào, xào chín.
Cuối cùng, trộn tất cả các loại nguyên liệu với nhau.
Múc cơm ra tô và thưởng thức.

Hình thực hành món Cơm trộn tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công