Cách làm Cơm Trộn Trứng Nhật Bản đúng vị, ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Cơm trộn trứng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Phần trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt rất ngon cho món cơm đấy! Trứng không những làm cho món cơm thêm vị ngầy ngậy ngon ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nữa nhé!


Nguyên liệu làm cơm trộn trứng

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1 Chén
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Nước dùng Dashi (không bắt buộc).

Cách làm cơm trộn trứng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chuẩn bị trứng. Ngâm rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá.

Vì trứng sẽ đóng vai trò như một loại sốt để trộn với cơm nên chú ý chọn loại trứng sạch, đảm bảo nguồn gốc và nhớ xem cả hạn sử dụng nữa nhé!

Cơm nóng cho ra chén, chuẩn bị làm món cơm trộn.
Cuối cùng, cho cơm ra tô, đập 1 quả trứng lên trên trong lúc cơm đang nóng, thêm hành lá, 1 muỗng cà phê nước tương và một ít nước dùng dashi vào là hoàn thành.

Nước dùng dashi không bắt buộc, bạn có thể mua nước dùng này ở siêu thị bán đồ Nhật nhé!

Cùng trộn đều lên và thưởng thức thôi!

Nếu không thích ăn trứng sống, có thể chần sơ phần trứng qua nước sôi, cách làm tương tự như món eggs benedict để trứng được chín mà vẫn giữ lại phần lòng đào nhé! Ở Nhật, công thức ăn trứng sống còn được áp dụng với mì và ramen nữa cơ!

Hình thực hành món Cơm trộn trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công