Cách Làm Cơm Viên Chiên Cay Nhâm Nhi, Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Cơm viên chiên cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Thay vì cứ phải lựa chọn mãi món cơm chiên như thường lệ, với cách làm cơm chiên viên xiên que này, bạn đã có thêm một gợi ý thú vị để tận dụng phần cơm thừa từ bữa trước. Không chỉ ngon cơm hơn mà còn không kém phần thú vị! Cơm chiên xiên có lớp vỏ xém vàng thích miệng, kết hợp với cá hồi beo béo, vừng thơm bùi và kim chi chua cay giúp đánh bay cái cảm giác ngán ngấy. Trong những ngày hè oi nóng, vị giác dễ bị giảm bớt thì đây có thể là gợi ý không tồi giúp khơi dậy vị giác cho các thành viên cho gia đình bạn.


Nguyên liệu làm cơm viên chiên cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm 1 Chén
    • Cá hồi 100 Gr
    • Kim chi cải thảo 100 Gr
    • Mè trắng 1 Muỗng canh
    • Tiêu 2 Gr
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng canh (Hàn Quốc)
Thêm 1 ít: Rau củ ăn kèm: Ớt chuông (có đủ 3 màu xanh, đỏ, vàng càng tốt), nấm… mỗi thứ một ít.

Cách làm cơm viên chiên cay

Thực hiện 25m

Thực hiện

Kim chi và cá hồi cắt nhỏ. Cho gạo ra tô lớn, thêm muối, cá hồi, kim chi, mè rang và ½ muỗng canh mật ong vào trộn đều. Ở bước trộn này tốt nhất bạn nên dùng cơm còn đang ấm. Vì ở trạng thái này, cơm có độ kết dính tốt hơn.

Nếu tận dụng cơm nguội bạn có thể làm nóng cơm bằng lò vi sóng trước rồi đem trộn.

Múc 1 muỗng cơm, viên gạo thành viên tròn. Cứ lần lượt cho hết phần cơm bạn đã chuẩn bị. Ớt chuông bỏ hạt, cắt thành từng miếng có kích thước gần tương ứng với viên cơm. Nấm rửa nhẹ nhàng cho sạch cát bẩn rồi cắt lát dày.
Chuẩn bị phần nước xốt: Trộn đều tương ớt Hàn Quốc và 1/2 muỗng canh mật ong trong một bát nhỏ. Sau đó, xiên viên cơm và rau xen kẽ trên que xiên. Làm nóng lò nướng trước đến 200 độ C, cho xiên cơm vào nướng 200 độ trong 5 phút thì rút que xiên ra, phết nước sốt một lượt rồi tiếp tục nướng trong 10 phút nữa.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng cách áp chảo cơm để thay thế nhé!

Cơm chiên xiên có lớp vỏ xém vàng thích miệng, kết hợp với cá hồi beo béo, mè thơm bùi và kim chi chua cay giúp đánh bay cái cảm giác ngán ngấy.

Hình thực hành món Cơm viên chiên cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công