Cách Làm Cơm Xào Bí Đỏ Cùng Nấm Đông Cô Và Tôm Khô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cơm xào bí đỏ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cơm xào bí đỏ có vị ngọt, bùi của bí đỏ quyện vào từng hạt cơm, làm người thưởng thức chỉ muốn ăn chầm chậm để thưởng thức hết vị ngon. 


Nguyên liệu làm cơm xào bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 350 Gr
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Tôm khô 40 Gr
    • Nấm đông cô 30 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cơm xào bí đỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo vo sạch, để trong rổ cho ráo nước.
Bí rửa sạch, bỏ hột, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Nếu dùng bí đỏ Nhật thì có thể giữ nguyên vỏ.

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm khoảng 15 phút, rửa sạch rồi vớt ra, để ráo.
Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, bỏ phần cuống cứng, cắt nhỏ.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho 2 muỗng cà phê tỏi băm vào, phi thơm. Sau đó cho bí đỏ vào xào chung.
Thêm gạo vào, xào cho đến khi hạt gạo săn lại.
Khi gạo đã săn, cho tôm khô và nấm đông cô vào đảo đều. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Cho nước vào xâm xấp mặt gạo, đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ. Nấu cho đến khi cạn nước thì mở nắp, đảo cơm cho đều gia vị rồi lại đậy nắp, nấu thêm 5-7 phút nữa thì tắt bếp.
Cho cơm xào bí đỏ ra chén. Ăn nóng.

Hình thực hành món Cơm xào bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công