Cách làm cookies bơ đậu phộng kiểu Thái
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cookies bơ đậu phộng kiểu Thái

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ

Cookies bơ đậu phộng kiểu Thái là món ăn ưa thích của người Thái với bánh vị mặn ngọt, béo thơm vừa miệng. Bánh giòn với hương đậu phộng tự nhiên, thích hợp ăn chơi cùng cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm cookies bơ đậu phộng kiểu thái

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột khoai tây 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước 60 ml
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Trứng gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Quả
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột gạo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Dầu ăn 500 ml

Cách làm cookies bơ đậu phộng kiểu thái

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trộn đều 1/2 chén bột gạo với 1 muỗng canh bột khoai tây, 1.5 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó thêm 60ml nước lọc và 60ml nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan. Đánh tan trứng gà rồi thêm vào khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Múc 1 vá hỗn hợp bột, rải đều ít đậu phộng rang nguyên hạt lên trên rồi nhúng vào nồi dầu chiên cho chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Cookies bơ đậu phộng kiểu Thái với những miếng bánh nhỏ nhắn, xinh xinh có vị giòn béo hấp dẫn. Bạn có thể ăn ngay hoặc chấm cùng các loại sốt chấm tùy thích nhé!

Hình thực hành món Cookies bơ đậu phộng kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công