Cookies nhân mứt dâu
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cookies nhân mứt dâu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cookies nhân mứt dâu là một loại cookies mà các gia đình người Thụy Điển sẵn sàng mời bạn trong dịp Noel. Cách làm những chiếc cookies này khá đơn giản. Bánh khi ăn có cảm giác rấp xốp, mịn và vị rất dễ chịu. Bánh này dùng tặng bạn bè dịp Noel hay Tết có lẽ hợp, dễ làm cũng dễ thương.


Nguyên liệu làm cookies nhân mứt dâu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bơ lạt 16 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột mì 212 Gr
    • Tinh chất vani 1 Muỗng canh
    • Mứt dâu 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm cookies nhân mứt dâu

Lò nướng

Cách làm cookies nhân mứt dâu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đánh bơ với đường cho bơ trắng ra và đường tan bớt. Rây bột vào trộn, cuối cùng thêm tinh chất vanilla rồi trộn đều. Bước này sẽ tốn một vài phút, lúc đầu hỗn hợp sẽ trở nên nhão rồi cuối cùng mới thành dạng bột.
Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Lót giấy nến lên khay nướng và để riêng. Bạn lấy muỗng lúc bột ra, dùng tay vo thành viên rồi xếp lên khay nướng, nếu có muỗng múc bánh cookie thì bạn dùng luôn cho tiện. Sau đó, bạn ấn nhẹ ngón cái xuống giữa bánh.
Phết mứt dâu (hoặc bất cứ mứt nào bạn thích) lên chỗ lõm ở giữa bánh rồi cho vào lò, nướng trong 18-20 phút thì bạn lấy khay ra. Sau khi lấy khay ra, bạn hãy để bánh nguội trong 5-7 phút nếu không khi cầm lên, bánh sẽ rất dễ bị nứt.
Bánh quy nhân mứt (Thumbprint Cookies) là loại bánh hay được sử dụng ở phương Tây, đặc biệt là trong các buổi trà chiều ở Anh quốc. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh ngọt lịm, bạn còn chờ gì nữa mà không vào vào bếp nào!

Hình thực hành món Cookies nhân mứt dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!