Cách làm Craquelin - vỏ giòn bánh su kem
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Craquelin - vỏ giòn bánh su kem

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Ở công thức này mình sẽ chỉ các bạn cách làm vỏ giòn trên mặt của lớp bánh su kem. Lớp vỏ này có tên là Craquelin - một lớp phủ dạng bánh quy nằm ở trên mặt bánh su kem, giống lớp vỏ trên bánh Paparoti nhưng có phần tiết kiệm thời gian hơn bởi trong một lần có thể làm nhiều rồi chia thành nhiều phần nhỏ và để đông lạnh. Khi cần có thể lấy thẳng từ tủ đá ra và dùng luôn, không cần rã đông, không mất công chuẩn bị lại. Bạn có thể thêm mùi vị và màu tùy thích lên lớp phủ bánh này. Cùng mình khám phá ngay công thức độc đáo này nhé!


Nguyên liệu làm craquelin - vỏ giòn bánh su kem

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bơ không muối 56 Gr
  • Đường nâu nhạt 67 Gr
  • Bột mì đa dụng 63 Gr
  • Bột ca cao 10 Gr
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm xanh, đỏ, vàng

Cách làm craquelin - vỏ giòn bánh su kem

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bạn chuẩn bị tất cả nguyên liệu ra các tô, chén nhỏ. Tiếp bạn cho phần bơ không muối vào với đường rồi dùng phới đánh cho thật đều. Bạn nhớ để bơ ở nhiệt độ phòng cho nguội nhé! Sau đó cho tiếp phần bột mì vào trộn cho thật đều tay đến khi thật hòa quyện.
Khi hỗn hợp bơ + đường + bột mì đã quyện đều và hơi tách vụn nhỏ như thế này bạn lấy ra bàn, lót lên tấm giấy nến và bắt đầu dùng tay nhào cho thật mềm mịn. Sau đó bạn nặn lại thành 1 viên bột lớn rồi chia làm 4 phần bằng nhau để tiến hành tạo màu cho lớp phủ bánh này.
Ở 1 hỗn hợp đầu tiên bạn cho bột ca cao vào và dùng nĩa trộn cho thật đều, sau đó dùng cán cán lớp phủ bánh này ra thật mỏng rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh lại, để vào tủ đông cho cứng lại.
Làm tương tự với 3 phần bột màu đỏ, vàng và xanh còn lại. Sau đó bạn dùng khuôn in tròn nhỏ in từng miếng vỏ phủ bánh ra rồi bỏ tủ đông. Nhớ phân cách giữa các lớp bằng giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm để tránh khi đông vỏ bánh dính lại với nhau nè!
Sau khi vỏ bánh đã đông và bạn hoàn tất phần bánh, kem bánh hãy đặt lần lượt các miếng craquelin lên trên rồi đem nướng.
Bánh su sau khi nướng lớp vỏ craquelin sẽ nứt mặt trông rất đẹp mắt. Lúc này hãy bắt đầu bơm kem vào bánh ngay nào. Phần kem này bạn có thể tùy thích pha thêm hương vị hoặc để vị vani như cơ bản cũng rất ngon nha!
Lấy từng chiếc bánh lên dĩa trang trí rồi sống ảo thôi nào. Bánh su vỏ giòn với nhân kem mát lạnh bên trong chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú đấy!

Hình thực hành món Craquelin - vỏ giòn bánh su kem

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công