Cách Làm Củ Cải Chua Ngọt Ngon Miệng Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Muối

Củ cải chua ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món củ cải chua ngọt nhìn trắng muốt, điểm những hạt vừng đen bên trên trông thật vui mắt. Quan trọng là món này làm siêu nhanh mà lại giòn ngon, chua ngọt rất dễ ăn và hợp để ăn kèm những món nhiều thịt trong ngày Tết. Nếu không kịp làm dưa hành hay dưa món thì củ cải chua ngọt sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn giải ngán dịp Tết năm nay đấy!


Nguyên liệu làm củ cải chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 2 Củ
    • Mè đen 50 Gr
    • Giấm 15 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm củ cải chua ngọt

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Mè đen rang chín rồi lấy ra chén để nguội.
Củ cải trắng gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Nếu không có dụng cụ bào thì có thể dùng dao cắt sợi cũng được.

Thực hiện

Ngâm củ cải vào tô nước lạnh khoảng 10 phút cho bớt hăng. Sau đó vớt ra rá, để ráo.
Nêm 15ml giấm vào củ cải, trộn đều. Sau đó thêm 2 muỗng canh đường, tiếp tục trộn đều.

Nếu không có giấm bạn có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh nhé!

Ngâm củ cải với giấm, đường trong khoảng 5-10 phút.
Khi ăn lấy củ cải chua ngọt ra đĩa, rắc mè đen đã rang chín lên rồi trộn đều nhé!

Hình thực hành món Củ cải chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công