Cách làm củ cải kho khô cá cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Củ cải kho khô cá cơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Củ cải kho khô cá cơm đơn giản mà ngon cơm. Những ngày mùa đông, thời tiết lạnh mà được dùng món củ cải kho mềm, mộng nước, vị mặn cay thì rất là ấm bụng đấy!


Nguyên liệu làm củ cải kho khô cá cơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ cải trắng 400 Gr
    • Cá cơm khô 100 Gr
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Nhánh
    • Nước dùng 1 Lít
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Rượu vang 3 Muỗng canh
    • Ớt bột 2 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh

Cách làm củ cải kho khô cá cơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên đem thái lát nhỏ ớt, hành lá. Củ cải trắng cắt thành những khoang dày 1.5-2cm. Sau đó dùng dao tỉa các khoanh củ cải thành những bánh tròn đẹp mắt.
Khô cá cơm rửa sạch, cho vào lò vi sóng khoảng 40 giây. Sau đó dùng tay gỡ bỏ xương và đầu cá.
Cho củ cải trắng vào nồi, thêm vào khô cá cơm đã gỡ xương, hỗn hợp gia vị gồm: 4 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh rượu vang, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm và đổ vào 1 lít nước dùng. Khi nước dùng được đun sôi, giảm nó đến nhiệt độ trung bình và để cho nó khô trong khoảng 30 phút cho đến khi nó trở nên trong suốt.
Tiếp đến thêm vào ớt, hành lá đảo đều rồi tắt bếp.
Những ngày mùa đông, tiết trời trở lạnh, cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm mới món Củ cải kho khô cá cơm nóng hổi, cay thơm thì ấm lòng hết biết luôn nhé!

Hình thực hành món Củ cải kho khô cá cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!